Home News Feed Xa lộ Hà Nội tê liệt trong ngày đầu tiên thu phí, do quá ít xe gắn thẻ thu phí tự động

Xa lộ Hà Nội tê liệt trong ngày đầu tiên thu phí, do quá ít xe gắn thẻ thu phí tự động

by XEtv.vn Official

Sau ít ngày thu phí thử nghiệm, BOT Xa lộ Hà Nội bắt đầu thu phí chính thức và ngay trong ngày đầu tiên tuyến đường này đã rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Hàng xe ô tô và container nối đuôi kéo dài chờ nhau qua trạm, có lúc đến hơn 1km theo cả 2 hướng.

Mặc dù lực lượng CSGT và TTGT đã được bố trí tại trạm để hỗ trợ công tác phân làn, điều tiết giao thông nhưng tình trạng ùn tắc vẫn liên tục diễn ra, nhất là ở làn xe container.

Lý do cho việc ùn tắc này được giải thích là vì có quá ít xe gắn thẻ thu phí tự động, và có nhiều tài xế lại cố tình chạy xe vào làn thu phí tự động dù chưa gắn thẻ. Giải pháp tình thế là có thể xả trạm nếu ùn tắc kéo dài. Còn giải pháp lâu dài là yêu cầu các tài xế gắn thẻ thu phí tự động lên xe của mình. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa thực sự hiệu quả nên không có sự đồng bộ ở tất cả các tuyến đường.

Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội được dùng để thu phí hoàn vốn cho dự án cầu Rạch Chiếc và kết thúc lúc 24h ngày 31/12/2017 do đã hoàn đủ vốn, sớm hơn dự kiến một năm. Sau đó, do dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội chưa thể thu phí hoàn vốn như kế hoạch vì vướng một số thủ tục pháp lý nên trạm đã tạm ngưng hoạt động cho đến nay và chính thức thu phí từ ngày 1/4/2021.

Nếu bạn đi xe ô tô đường xa hay gần thì video này có thể có ích giúp bạn khỏe hơn: Gối cổ Sparco Neck Pillow, êm ái như đi máy bay hạng thương gia

Related Articles

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x