Yamaha OX-2020, Concept Super Car lạ thường đến từ hãng xe Nhật

Là một ông vua chuyên cung cấp động cơ cho những mẫu xe đua, Yamaha cũng từng ‘chém gió’ về ý tưởng rằng họ sẽ thiết kế một chiếc siêu xe, với sức mạnh ăn đứt những mẫu xe thể thao khác trên thị trường. Từ tận năm 1992 cơ, ý tưởng của họ là đem công nghệ đường đua F1 ra và thực hiện một chiếc xe mang tên gọi OX99 – 11 V12.

Vào cái thời điểm đó thì người ta biết đến Yamaha nhiều hơn qua những mẫu xe mô tô thể thao của họ. Ngoài cái đó ra thì ông lớn này còn chuyên cung cấp động cơ cho những mẫu xe đua F1 nữa kia. Cũng chẳng có gì khó hiểu nếu như họ ra tuyên bố rằng sẽ trang bị động cơ F1 cho một mẫu xe thị trường. Bởi vậy nên họ mới liên minh với một công ty cơ khi của Anh là IAD để biến ý tưởng này thành hiện thực.

Kết quả là chiếc OX99-11 V12 ra đời,nó được trang bị động cơ V12 dung tích 3.5L sản sinh công suất tối đa 400 mã lực tại vòng tua máy 10,000 vòng/phút. Vì là một mẫu xe thể thao nên nó được trang bị hộp số 6 cấp cơ khí chứ không phải tự động. Điều đáng tiếc là chiếc xe này chưa bao giờ được lên dây chuyền sản xuất chính thức.

Tua nhanh 1 lèo đến năm 2020, chiếc Gaspere Conticelli với một thiết kế làm người ta phải nhớ lại nguyên mẫu OX99 của Yamaha ngày nào.Y chang như người tiền nhiệm quá cố, chiếc Gaspere hay còn gọi là OX-2020 có màu sơn đỏ cùng với thiết kế độc đáo khác thường. Nó có thiết kế mặt ca-lăng 2 tầng thay cho cánh gió đuôi, giúp tăng lực Down Force và ép chiếc xe sát xuông mặt đường.

Có thể tưởng tượng rằng OX-2020 là một chiếc xe thể thao cỡ trung cũng được, cỡ trung là cỡ trung cho động cơ nha mấy bác. 2 bên thân xe có 2 họng lấy gió cỡ lớn cùng khoang lái đẹp xuất chúng.

Cái hay là mẫu xe này có thiết kế ghế đôi giống như người tiền nhiệm OX-99 V12 ngày nào. Xe cũng được tô điểm bằng hàng loạt các chi tiết hay ho khác như dải 4 bộ đèn đuôi, cánh gió gầm,… Nói chung là “Xịn”

Với những hình ảnh rõ nét về bản Concept, có thể chiếc xe này sẽ là một bộ mặt mới với thiết kế hoàn toàn khác lạ có thể sẽ đủ để làm bạn thay đổi cách nhìn nhận về những chiếc siêu xe hiện tại khi chúng đều thường quá góc cạch và hơi theo khuôn khổ chung chung dễ nhận thấy trên nhiều dòng xe thể thao thị trường.

Xem thêm: Honda Civic Type R Limited Edition phiên bản giới hạn “cháy hàng” sau chỉ vài tiếng ra mắt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.