Vinfast Fadil nên được triệu hồi để bảo dưỡng kỹ thuật

fadil lỗi kỹ thuật

Vinfast Fadil mới chạy 79km mà có hiện tượng bốc khói, rò rỉ chất lỏng !!! Tại sao ???

Vụ này nhìn vào XE TV thấy ngay vấn đề sau:

Bốc khói

Quạt làm mát két nước Vinfast Fadil không quay, khiến nhiệt độ nước cao sôi lên. Làm máy móc nóng bốc khói. Xe lại ở trong thời gian rô da các chi tiết máy còn dư lượng gia công nên rất sát nhau. Nhiệt độ cao nó sẽ bó máy làm trầy xước phá hoại các chi tiết. Có thể chưa lột dên do dừng lại sớm. Nhưng không hãng xe nào có trách nhiệm lại để khách hàng đi tiếp. Vinfast cần phải đưa Fadil về xưởng kiểm tra và bảo trì:

  • Tìm hiểu nguyên nhân nghiêm túc để rút kinh nghiệm
  • Tháo thay piston bạc, làm lại toàn bộ máy nếu cần thiết
  • Đổi cho khách hàng chiếc xe mới khác, xử lí thiệt hại phát sinh.

Xem thêm: Tính năng an toàn của Vinfast Fadil, đạt tiêu chuẩn Asian NCAP

Chất lỏng chảy xuống đường

Việc quạt làm mát két nước không quay, khiến nước trong két bay hơi. Nên không thể có chuyện nó tràn ra xuống đường. Có 2 chất lỏng trong máy, nước làm.mát và nhớt bôi trơn. Khi không phải nước thì là nhớt, nó cũng đúng với lời nói chủ xe và những người ở hiện trường. Và để khắc phục Vinfast Fadil cũng thay nhớt mới. Có nghĩa nhớt đã bị chảy ra ngoài, điều này xảy ra khi phần chứa nhớt không kín. Ron hay nắp bị hư khi máy bốc khói. Có thể là do lưu thông đường quá đông, động cơ mới lắp nên ron chưa thực sự giãn nở đều. Cho nên:

  • Chỉ cần nhớt chảy ra mà xe đi vài mét đã là cả ngàn vòng quay máy thiếu nhớt. Nó cũng thể khiến xe bó dên trong tương lai không xa. Cần phải kiểm tra gấp.
  • Việc thay nhớt mới rồi cho xe chạy nó tạo cảm giác là xe không hư hỏng gì lớn. Nhưng nếu không kiểm tra rò rỉ thì vẫn bị chảy nhớt.

Xem thêm: Toyota Vios 2014 phải triệu hồi gấp?? Nguyên nhân do đâu

Sút Jack cắm điện quạt

Các jack cắm điện trong xe máy có cấu trúc ngàm rất chặt. Khi chạy rung lắc bao nhiêu cũng không thể làm bung nó ra. Muốn mở thợ phải dùng công cụ mới tháo ngàm ra được.

Nhưng có duy nhất một trường hợp làm nó bung ra, đó là chất lượng đồng của jack kém, tái sinh, rẻ tiền của China trôi nổi. Khi có dòng điện đi qua nó nóng lên làm võ nhựa jack biến dạng. Thường nó sẽ cháy nhưng cũng có khi chưa cháy kịp rớt ra. Đây là vấn đề CỰC KỲ NGHIÊM TRỌNG vì:

  • Trong xe ô tô có cả trăm cái jack như vậy, và 80% chuyện cháy xe từ điện nên khả năng cháy xe rất cao.
  • Và hơn 20 cái jack quan trọng hơn jack quạt két nước này, việc bung ra làm xe ngay tức khắc tắt máy dừng lại trên đường, sẽ gây tai nạn cho xe khác.

Kết luận

  • Đây là một lỗi nghiêm trọng trên Vinfast Fadil. Nhưng có thể thông cảm với một công ty ô tô mới bắt đầu.
  • Mong rằng Vinfast xử lý “thay jack xịn” “hai bên vui vẻ” và xử lý ” tốt và nhanh chóng”
  • Bộ giao thông và các cơ quan chức năng không thấy lên tiếng theo trách nhiệm của họ. Cần phải gửi đơn đề nghị Vinfast thu hồi các xe Fadil lại xử lý. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng.