4 mẫu xe sẽ ngưng bán mới tại Việt Nam kể từ tháng 6/2022

Chau@Xe

Administrator
Toyota-Hilux-XEtv.jpg

Trong tháng 6 này sẽ có 4 mẫu xe sẽ chính thức ngưng bán tại thị trường Việt Nam như: Toyota Hilux, Ford Ecosport, Toyota Rush và Hyundai Kona. 4 mẫu xe này sẽ tạm thời ngừng sân chơi cho thị trường xe đã qua sử dụng trong thời gian tới.

Toyota Hilux


Trên thực tế mẫu xe này đã tạm dừng nhập khẩu từ tháng 1/2022. Trải qua 5 tháng đầu năm 2022, chỉ có tổng cộng 10 chiếc Toyota Hilux được bán ra thị trường. Trong năm 2021, mẫu xe này đạt tổng doanh số 4.413 xe, xếp thứ 2 trong phân khúc bán tải sau Ford Ranger (15.650 xe).

Toyota-Hilux-2020-qqee.jpg


Nguyên nhân được đại diện hãng giải thích do mẫu xe này được trang bị động cơ Euro 4, trong khi quy định mới bắt buộc các mẫu xe nhập khẩu phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Cũng theo vị này, các mẫu xe đạt chuẩn khí thải Euro 5 bắt buộc phải sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn mức 5.

Hyundai Kona​


TC Motor đã thông báo tạm dừng sản xuất và phân phối Hyundai Kona do tình hình thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Theo đó, mẫu SUV hạng B này sẽ tạm ngừng bán từ tháng 6.

Hứa hẹn trong thời gian tới mẫu xe này trên thị trường xe đã qua sử dụng sẽ có giá biến động theo chiều hướng tăng.

XEtv-Hyundai-KONA.jpg


Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Hyundai Kona từng có thời gian dài "làm mưa làm gió" trên thị trường nhờ kiểu thiết kế nhỏ gọn, cá tính và giá cả phải chăng. Mẫu xe này trở thành chiếc SUV hạng B ăn khách nhất năm 2020 với doanh số 7.863 xe.

Toyota Rush


Toyota Việt Nam rút mẫu SUV 7 chỗ Rush khỏi danh mục sản phẩm, cho thấy mẫu xe này đã được ngừng phân phối.

XEtv-Toyota-Rush-trieu-hoi.jpg


Toyota Việt Nam khai tử Rush là điều dễ hiểu nếu xét về doanh số. Hãng xe Nhật Bản không bán được bất kỳ chiếc Rush nào trong tháng 4. Những tháng trước đó, Toyota Rush cũng thường xuyên đứng ở nhóm xe bán chậm nhất tháng. Trong 3 tháng đầu năm còn tồn tại trên thị trường, mẫu xe này có tổng doanh số chỉ 464 chiếc.

Ford Ecosport​


Ford EcoSport độc chiếm thị phần ở phân khúc SUV đô thịcho đến năm 2018, khi Hyundai Kona xuất hiện. Từ đó, Ford EcoSport bị đối thủ từ Hàn Quốc cạnh tranh gay gắt và dần thua thiệt về doanh số.

XEtv-Ford-EcoSport-4.jpg


Đến năm 2020, thị trường xuất hiện thêm nhiều mẫu xe mới như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, Ford EcoSport cũng mất dần tính cạnh tranh và doanh số suy giảm trong những năm gần đây. Mẫu xe này cũng đã có phiên bản nâng cấp trong năm 2021 nhưng cũng không thể giúp tình hình kinh doanh khả quan hơn.
 

Bài viết mới

Bên trên