4 thói quen chạy côn tay khiến xe mau xuống máy - Xe côn tay #3

Chau@Xe

Administrator
4_thoi_quen_chay_con_tay_khien_xe_mau_xuong_may_xetv_6.jpg

Nhiều anh em có lẽ là không để ý hoặc do thói quen chạy côn tay thôi nhưng chính những điều này sẽ khiến cho xe mau xuống máy.  • Rê cônMột số bạn mới chạy côn tay, chưa làm quen được cách nhả côn hay lên ga làm sao cho đồng đều.

Nhất là lúc xe bắt đầu di chuyển hay đang đi tốc độ chậm, sợ tắt máy nên lên ga lớn nhưng lại nhả côn rất ít, khiến cho chiếc xe bị ì và rung lên.

4_thoi_quen_chay_con_tay_khien_xe_mau_xuong_may_xetv_3.jpg

Để khắc phục tình trạng này, anh em hãy tập cảm nhận chiếc xe, mạnh dạng nhả côn ra nhiều hơn.

Có thể xe sẽ tắt máy nhiều lần nhưng quan trọng nhất là sẽ biết được khoảng nhả côn an toàn để kết hợp côn ga cho hợp lý.[youtube
]  • Không trả sốBóp côn móc số là thú vui của việc chạy côn tay nhưng nhiều anh em lại không như vậy.Những lúc đường đông hay dừng đèn đỏ, không thường xuyên trả số và thậm chí còn để số cao (số 3, số 4) để xuất phát.

Khi ở số càng cao, lực kéo của xe sẽ càng giảm, buộc anh em phải lên ga lớn hơn thì chiếc xe mới di chuyển được.

Hành động này vô tình như đang rê côn và hậu quả anh em cũng biết rồi nhé!

4_thoi_quen_chay_con_tay_khien_xe_mau_xuong_may_xetv.jpg

  • Đá số sốngNếu thực hiện đúng thì đây là một mẹo cực kì hay để anh em di chuyển thoải mái, chiếc xe cũng chuyển số nhanh hơn.Nhưng lạm dụng quá hoặc thao tác không đúng thì tai hại vô cùng, chiếc xe sẽ giật rất mạnh, gây mất an toàn nhất là khi chạy tốc độ cao. Và tất nhiên, hộp số về lâu dài cũng sẽ hư hao nhất định.

4_thoi_quen_chay_con_tay_khien_xe_mau_xuong_may_xetv_4.jpg  • Âm cônKéo ga lớn rồi bóp hết côn, để cho xe lướt gió, một việc mà anh em mới chơi côn tay và đã chạy lâu năm cũng hay làm.

Hành động này cũng gây nhiều tranh cãi là có gây hại gì cho xe không nhưng chưa bàn tới việc đó, trước tiên là đã mất an toàn.

4_thoi_quen_chay_con_tay_khien_xe_mau_xuong_may_xetv_5.jpg

Bởi vì khi âm côn, chiếc xe sẽ thả trôi tự do cũng đồng nghĩa với thao tác kiểm soát cũng giảm - chẳng may sự cố bất ngờ xảy ra thì khó thể nào chủ động côn, ga, số được.

Anh em chỉ nên âm côn những lúc đi tốc độ chậm, xe đang ở trạng thái dừng hoặc sắp tắt máy.
 

Bài viết mới

Bên trên