[Ảnh đồ hoạ] Porsche Traykan, chiếc bán tải thể thao hạng sang trong mơ

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Ban-tai-Porsche-Traykan-4.jpg

Mình chưa từng nghe nói tới việc Porsche sẽ sản xuất một mẫu xe bán tải. Nhưng anh Adel Bouras vẫn suy nghĩ về việc đó và vẽ nó ra. Bouras đã dựa trên chiếc Porsche Taycan để tạo ra chiếc bán tải có tên là Traykan. Mẫu thiết kế đồ hoạ Traykan vừa có tính thể thao, vừa sang trọng đúng chất Porsche. Tuy nhiên đến hiện tại nó vẫn chỉ là một ước mơ. Dù vậy, chả ai đánh thuế giấc mơ bao giờ.

XEtv-Ban-tai-Porsche-Traykan-1.jpg

Phần đầu xe vẫn phảng phất chất Porsche, vừa cổ điển, vừa hiện đại. Cụm đèn pha tất nhiên là công nghệ LED. Ngoài ra còn có thêm 2 đèn sương mù hình tròn ở phía cản trước. Các chi tiết như cản trước và hốc hút gió được chọn màu đen.

XEtv-Ban-tai-Porsche-Traykan-2.jpg

Triết lý “đi bất kỳ nơi đâu” của những dòng xe bán tải được thể hiện trên Porsche Traykan và có thể nhìn thấy qua bộ lốp off-road, bánh mâm off-road, bậc lên xuống và tất nhiên là khoảng sáng gầm xe lớn.

XEtv-Ban-tai-Porsche-Traykan-3.jpg

Phía sau đuôi, chiếc Traykan có cụm đèn hậu mảnh và nối liền với nhau bằng một viền đèn ngang. Là bán tải nên chắc chắn Traykan phải có thùng, dù hơi nhỏ. Cản sau trông hầm hố và đậm chất thể thao với cặp ống xả kép, đầu ống xả kích thước lớn.

Xu thế xe điện đang phát triển và Porsche cũng ở vị thế dẫn đầu cuộc đua với chiếc Taycan. Vậy nên Porsche Traykan được “ướm” lên hệ động cơ điện của Taycan. Vì thế nếu chiếc bán tải Porsche Traykan trở thành hiện thực thì cũng chả cần phải lo về sức mạnh của nó, từ sức kéo tới tốc độ.

Mercedes-Benz đã thất bại với chiếc X-Class, nhưng Porsche biết đâu lại làm được.

 

Bài viết mới

Bên trên