Aston Martin DBX 2021, mẫu SUV duy nhất của hãng đã bắt đầu được lắp ráp

myhai

New member
aston-martin-dbx-reveal.jpg

DBX 2021 - chiếc SUV đầu tiên của Aston Martin đã chính thức được đi vào sản xuất và dự kiến cuối tháng này sẽ bàn giao tới tay khách hàng. Nước đi này được cho là khá mới mẻ khi mà trong suốt quá trình lịch sử hơn 100 năm của mình, hãng xe anh chưa từng sản xuất bất kỳ mẫu xe SUV nào.

Cuộc khủng hoảng dịch bệnh CoVid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Trong đó Aston Martin - hãng xe Anh báo cáo thua lỗ 146 triệu USD trong quý I năm nay. Sau khi được tài trợ thêm 663 triệu USD tiền mặt từ tập đoàn đứng đầu bởi ông trùm F1 Lawrence Stroll, Aston Martin quyết định tập trung tất cả cho DBX 2021 - mẫu SUV đầu tiên của hãng xe đến từ Anh quốc này. Chiếc SUV đầu tiên của hãng xe Anh đã bắt đầu đi vào sản xuất tại nhà máy ở St Athan (Wales, Anh).

aston-martin-dbx-san-xuat-2.jpg

Những chiếc DBX đầu tiên sẽ tới tay khách hàng châu Âu vào cuối tháng này. Sau đó dòng SUV của Aston Martin sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ. Lô SUV DBX đầu tiên sẽ chỉ có phiên bản được trang bị động cơ V8, sau đó sẽ là sự xuất hiện của các tùy chọn động cơ V6 kết hợp điện Hybrid và V12 AMR (phiên bản hiệu năng cao).

aston-martin-dbx-san-xuat.jpg

Ngoài ra, DBX cũng là một mẫu xe đặc biệt được Aston Martin ưu ái hơn với các tùy chọn cá nhân hóa do bộ phận Q của hãng này thực hiện.

“Đây là thời khắc lịch sử của Aston Martin nói riêng và xứ Wales nói chung”, Ken Skates, Bộ trưởng Kinh tế và Giao thông North Wales, nói về tầm quan trọng của DBX.

[caption id="attachment_71492" align="aligncenter" width="1200"]aston-martin-dbx-san-xuat-3.jpg Logo đặc trưng cho thấy sự gia công lắp ráp bằng tay thợ chuyên của Aston Martin DBX 2021[/caption]

Xem thêm: Chỉ với chỉ 19 chiếc được sản xuất, Lamborghini Sián Roadster chưa bán đã "cháy" sạch cọc
 

Bài viết mới

Bên trên