Tin xe Audi tung bản nâng cấp cho SUV Q8 với nhiều cải tiến ấn tượng

Bach Vu

Administrator
Mẫu xe SUV thể thao cỡ lớn của Audi mới đây đã được ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với hàng loạt các cải tiến ấn tượng. Không chỉ ở ngoại thất, Audi cũng nâng cấp lớn về mặt công nghệ cũng như trang bị cho mẫu SUV Q8 và phiên bản hiệu năng cao dùng động cơ diesel S Q8, riêng phiên bản RS Q8 sẽ được ra mắt sau hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng hơn với ở phân khúc siêu SUV.

audi-q8-2023.jpg


Nói về những nâng cấp, Audi Q8 bản nâng cấp được trang bị với hệ thống đèn LED ma trận HD thế hệ mới. Bộ đèn này có thể tự động tăng phạm vi chiếu sáng khi xe đạt tốc độ trên 70 km/h. Cùng với đó, đèn định vị ban ngày cũng được sửa đổi lại với kiểu dáng chữ X, đèn hậu cũng có họa tiết mới. Cả hai cụm đèn này đều có thể được điều chỉnh chế độ hiển thị, chào đón và tạm biệt nhờ vào công nghệ OLED.
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-6.JPG

Thiết kế ngoại thất cũng được sửa đổi lại đôi chút với lưới tản nhiệt có các thanh lưới đặt dọc trên bản thường và chữ L trên S-Line và S Q8. Lưới tản nhiệt được làm tách biệt với hai hốc gió hai bên nhưng vẫn có thể tạo được sự kiện lại thông qua gói ngoại thất sơn đen. Hai bên hông được trang bị ốp gầm hầm hố hơn trong khi phía sau ngoài bộ đèn xe còn được nâng cấp với khuếch tán và ống xả mới.
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-3.JPG

Phiên bản nâng cấp này được bổ sung thêm ba màu sơn là Ascari Blue, Sakhir Gold và Chili Red. Khách hàng cũng có thể tùy chọn lên đến 5 kiểu la-zăng kích thước từ 21 inch đến 23 inch, tất cả đều được làm bằng nhôm để giảm trọng lượng.
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-8.JPG

Bên trong, nội thất không có gì thay đổi. Thay đổi lớn nhất là hệ thống giải trí giờ đây đã có sẵn các ứng dụng bên thứ 3 và Virtual Cockpit của Audi được cập nhất với đồ họa ADAS mới. Các tùy chọn trang trí cũng được mở rộng với 9 loại vật liệu ốp khác nhau, từ gỗ đến sợi carbon và nhôm phay xước.
Audi Q8 và S Q8 nâng cấp được bán ra với 4 phiên bản trong đó có hai bản dùng động cơ xăng và 2 bản dùng động cơ diesel.
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-9.JPG


Phiên bảnĐộng cơCông suấtMô-men xoắnTăng tốc 0-100 km/hTốc độ tối đa
Q8 45 TDIDiesel 3.0L228 mã lực500 Nm7,1 giây226 km/h
Q8 50 TDIDiesel 3.0L228 mã lực600 Nm6,1 giây241 km/h
Q8 55 TFSIV6 3.0L335 mã lực500 Nm5,6 giây250 km/h
S Q8V8 4.0L500 mã lực770 Nm4,1 giây
250 km/h​

Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-11.JPG

Bên cạnh nâng cấp động cơ, dàn gầm cũng được nâng cấp với lò-xo bằng thép và có thể tùy chọn lên hệ thống treo khí nén thích ứng điều khiển điện tử. Riêng bản S Q8 sẽ được trang bị tiêu chuẩn hệ thống treo cao cấp nhất cùng hệ thống đánh lái bánh sau. Một số trang bị khác như hệ thống kiểm soát lực kéo theo vector, hệ thống cân bằng điện tử chống lật chủ động,... đều xuất hiện dưới dạng tùy chọn.
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-12.JPG

Xe cũng được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn chủ động bổ sung như phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ phòng tránh va chạm trước và sau, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe, giám sát môi trường xung quanh, đọc biển báo tự động,...
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-10.JPG

Hiện tại, Audi Q8 và S Q8 bản nâng cấp đã có thể được đặt hàng tại châu Âu và dự kiến giao xe vào năm sau. Giá bán của xe tăng nhẹ, lên mức 86.700 Euro cho bản Q8 tiêu chuẩn và 119.500 Euro cho S Q8.
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-2.JPG
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-7.JPG

Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-4.JPG
Audi-Q8-nâng-cấp-xetv-5.JPG
 

Đính kèm

  • Audi-Q8-nâng-cấp-xetv.JPG
    Audi-Q8-nâng-cấp-xetv.JPG
    96.1 KB · Xem: 468
Chỉnh sửa lần cuối:

Bài viết mới

Bên trên