Bán "Ế", Royal Enfield Motor chuẩn bị nói lời từ biệt Việt Nam

myhai

New member
bullet-500-1.jpg

Đại diện Al Naboodah, nhà phân phối của thương hiệu xe mô tô Royal Enfield tại Việt Nam cho biết, quyền lợi của khách hàng cũng như các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng vẫn được đảm bảo thông qua các đại lý ở TP HCM và Hà Nội. Al Naboodah hiện phân phối hai thương hiệu xe mô tô phân khối lớn khác là Triumph và Harley-Davidson.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định ngừng bán xe Royal Enfiled, nhà phân phối nói rằng kết quả kinh doanh của thương hiệu này tại Việt Nam không được như kỳ vọng. Bên cạnh đó, tất cả xe Royal Enfield đều nhập khẩu 100% từ Ấn Độ, không được ưu đãi thuế nhập khẩu như nhiều hãng như Honda, Ducati, Kawasaki khi đưa xe từ Thái Lan về bán. Tính cạnh tranh về giá của môtô Royal Enfield cũng không cao.

Phần lớn các sản phẩm của Royal Enfield bán tại Việt Nam thiết kế theo thiên hướng retro cổ điển, bên cạnh đó dòng xe Adventure việt dã Himalayan cũng không có quá nhiều công nghệ hiện đại. Thương hiệu không mạnh, tạo hình cổ điển khá kén người chơi là những nguyên nhân khác khiến doanh số của Royal Enfield ảm đạm.

[caption id="attachment_45407" align="aligncenter" width="1920"]continental-gt-650-1.jpg Việc ra mắt 2 dòng xe 650cc mới vẫn không cứu cánh được cho Royal Enfield trước những đối thủ như Honda CB650R[/caption]

Đại diện nhà phân phối không đưa ra số liệu bán hàng cụ thể của thương hiệu Royal Enfield. Ngoài ra, vẫn chưa rõ Royal Enfield có tiếp tục tìm kiếm một đối tác mới để phân phối xe tại Việt Nam hay không. Nhường lại chỗ trống của Royal Enfield có lẽ là cho những dòng xe mô tô 300cc nhập Ấn như CB350 Hness hay Jawa 42, nhưng hiện các đại lý tư nhân vẫn để giá cao, khó tiếp cận như xe Royal.

[caption id="attachment_71902" align="aligncenter" width="802"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/07/royal-enfield-himalayan-bị-gãy-cổ-trước-2-1.jpg[/URL] Một trong những vấn đề làm cho người dùng xa lanh Royal Enfield hơn chính là chất lượng an toàn không cao, đặc biệt là với mẫu Himalayan[/caption]

Royal Enfield là một thương hiệu thuộc công ty Enfield Cycle Company Limited (ECCL) có nguồn gốc xuất xứ từ Anh với sản phẩm đầu tiên ra đời vào 1901. Năm 1955, ECCL cùng đối tác tại Ấn Độ, Madras Motors thành lập Enfield of India với nhà máy đặt tại Chennai, sản xuất lô hàng đầu tiên là 800 chiếc Royal Enfield Bullet động cơ 350 phân khối cho chính phủ Ấn Độ.

Khi nhà máy sản xuất của Royal Enfield ngưng hoạt động tại Anh vào 1967, Enfield of India vẫn tiếp tục vận hành và sau đó được mua lại bởi tập đoàn sản xuất máy kéo và xe thương mại Eicher Group (Ấn Độ) vào 1994. Công ty này sau đó đổi tên Enfield of India thành Royal Enfield Motors Limited, mở ra một giai đoạn mới của thương hiệu vốn có nguồn gốc từ châu Âu.

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

 

Bài viết mới

Bên trên