Bạn xem giải đua F1 Việt Nam như thế nào?

Car Reviewer

Administrator
https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/02/Bạn-xem-giải-đua-F1-Việt-Nam-như-thế-nào...png
Chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào tháng 4/2020 với mức giá vé thấp nhất là 1,75 triệu đồng và cao nhất là 96,5 triệu đồng.Sau nửa năm xây dựng, trường đua F1 tại Hà Nội đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ là nơi tổ chức chặng đua đầu tiên vào tháng 4/2020. Bảng giá vé F1 tại Việt Nam cũng đã được tiết lộ.

Mua vé ngồi theo vị trí như thế nào ?​


Theo bảng giá được công bố, vé F1 sẽ được bán theo 2 loại là vé trọn gói (xem xuyên suốt 3 ngày) và vé từng ngày với tổng cộng 17 mức giá vé. Hạng thấp nhất là vé phổ thông với giá 1,75 triệu đồng cho vé trọn gói. Loại vé này được vào sân nhưng chỉ xem chủ yếu qua các màn hình.

[caption id="attachment_63169" align="aligncenter" width="800"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/02/Bạn-xem-giải-đua-F1-Việt-Nam-như-thế-nào..png[/URL] Bạn xem giải đua F1 Việt Nam như thế nào ?[/caption]

Xếp trên hạng phổ thông là hạng vé khán đài và vé doanh nghiệp. Hai hạng vé này được phân chia khán đài từ vạch xuất phát đến khúc cua số 13. Những khúc cua có vị trí được xem là đắc địa sẽ có giá cao hơn các khúc cua khác, dù xếp chung hạng vé.

Các vị trí như vạch xuất phát, các khúc cua 1-2-3-4 có mức giá cao nhất. Ở vạch xuất phát, bạn có thể chứng kiến những màn đề-pa "ép tim" của những cỗ máy F1, những lần thay lốp chớp nhoáng tại đường pit và những pha bứt tốc về đích. Tại vạch xuất phát, hạng vé khán đài có giá 9,09 triệu và vé doanh nghiệp có giá 79,9 triệu đồng.

Ở khúc cua 1-2-3-4, bạn sẽ chứng kiến những pha qua cua kỹ thuật của các tay đua hàng đầu và pha đề-pa thứ 2 của xe sau khi rời đường pit. Bên cạnh đó, khán đài tại các khúc cua 2-3-4 cho cái nhìn toàn cảnh với góc gần 360 độ. Đó cũng là một phần quyết định mức giá của những khu vực này. Vị trí tại các khúc cua này có giá từ 9,09 triệu (vé khán đài) đến 79,9 triệu (vé Suite Bạch Kim Champions Club) và cao nhất là 96,5 triệu (vé Suite Kim Cương).

Tại các khúc cua 7-8-11-12, bạn sẽ chứng kiến màn bứt tốc trên đường thẳng cũng như giảm tốc cực nhanh để vào cua. Giữa các khúc cua 7-8 và 11-12, bạn sẽ chứng kiến màn rượt đuổi kịch tính với góc nhìn toàn cảnh. Các khúc cua này có giá vé từ 6,47 triệu (vé khán đài) đến 49,33 triệu (vé doanh nghiệp).

Vé tại các khúc cua 10,5-13-22 có mức giá rẻ nhất trong hạng vé khán đài, chỉ 3,88 triệu. Dù là vé rẻ nhất trong hạng vé khán đài, các khúc cua này vẫn có thể làm thỏa mãn bạn với những màn phô diễn tốc độ đỉnh cao, có thể lên đến hơn 330 km/h ở khúc cua 10,5, pha qua cua 90 độ ở khúc cua 13 hay màn bứt tốc về đích ở khúc cua 22.

Hạng vé này là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình 3 người khi chỉ cần mua 2 vé người lớn thì bạn sẽ được miễn phí vé cho trẻ em cao dưới 1 m.

So với mặt bằng chung, giá vé F1 tại Việt Nam có phần "dễ thở" hơn các nước khác. Đơn cử là giá vé tại Singapore - nơi tổ chức đường đua trên phố tương tự Việt Nam. Giá vé F1 tại Singapore dao động 268-5.686 USD (khoảng từ 6,2 triệu đến 130 triệu).

Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km. Chặng F1 tại Việt Nam cũng là chặng đua ngoài phố thứ 4 trên thế giới, sau Monaco, Singapore và Azerbaijan.

Cấu trúc đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức với 22 khúc cua, lấy cảm hứng từ các đường đua nổi tiếng trên khắp thế giới như Nurburging (Đức), Suzuka (Nhật).

Loạt phối cảnh đường đua Hà Nội được ban tổ chức Grand Prix Việt Nam công bố.​


Khu vực xuất phát dự kiến được đặt ở ngõ P2 đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dọc hai bên đường là khán đài chính với sức chứa có thể lên tới vài chục nghìn người.

Các khán đài chính được bố trí ba tầng, với các mức giá khác nhau, từ vài triệu đồng đến gần 100 triệu đồng. Vé khán đài cao cấp (premium grandstand) có giá hơn chín triệu cho ba ngày, hoặc hơn bảy triệu cho vòng đua chính.

Sau khi kết thúc đoạn đường thẳng xuất phát, các tay đua bước vào Turn 1, 2, 3 và 4. Khu vực này nằm ở bùng binh đường Lê Quang Đạo. Khán đài được bố trí xung quanh để người hâm mộ chiêm ngưỡng khúc cua đầu tiên của GP Việt Nam. Kiến trúc sư Herman Tilke đã tính toán rất nhiều để khúc cua không phải ở góc vuông nhàm chán.

Hình ảnh Turn 3, với góc nhìn về Keangnam Landmark 72 - tòa nhà cao thứ hai Việt Nam sau Landmark 81. Khu vực này có gói giá cao nhất, với hơn 96 triệu đồng cho ba ngày. Kết thúc Turn 5, các tay đua sẽ bước vào đoạn đường thẳng dài 800 m, dọc theo đường Lê Quang Đạo hướng về Mễ Trì.

Nút giao Mễ Trì và Lê Quang Đạo là khu vực Turn 7 và 8, có hình kẹp tóc. Đây là khúc cua hẹp nhất của GP Việt Nam, với tốc độ thấp. Xung quanh khúc cua là khán đài tiêu chuẩn.

Turn 7 và 8 nhìn từ trên cao. Các tay đua sẽ phải thể hiện khả năng phanh gấp, rẽ trái liên tục và đạt tốc độ tốt khi ra khỏi góc cua để chiếm lợi thế cho đoạn đường thẳng dài 1,5 km trước mắt.

Đường thẳng 1,5 km dọc đường Lê Quang Đạo - Lê Đức Thọ được cho là một trong những đường thẳng dài nhất ở làng F1. Đây là nơi các tay đua sẵn sàng vượt mặt dựa vào hệ thống giảm lực cản (DRS). Thậm chí khán giả có thể chiêm ngưỡng những pha tái vượt, rượt đuổi.

Khán giả ngồi ở khu vực trước Turn 11 sẽ được nghe tiếng phanh cháy đường, sau khi các tay đua trải qua đoạn đường thẳng 1,5 km với tốc độ tối đa 335 km/h.

Turn 11, 12 nằm ở nút giao Lê Đức Thọ và Tân Mỹ. Turn 11 với góc cua hẹp được coi là thử thách khó nhằn với các tay đua. Đây là lúc các tay lái thể hiện khả năng vượt mặt.

Người hâm mộ không có vé vào khán đài vẫn có thể theo dõi diễn tiến cuộc đua qua màn hình lớn bên ngoài khu thi đấu. Dù ở ngoài, họ vẫn có thể cảm nhận được âm thanh từ những chiếc xe. Động cơ V6 hiện tại tạo ra tiếng ồn khoảng 130 decibels, gần bằng tiếng nổ pháo hoa.

Người hâm mộ cũng có thể theo dõi cuộc đua trên các khu vực ăn uống được xây trên các khán đài. Khán đài chính ở khu xuất phát dự kiến thu hút nhiều nhãn hàng ăn uống.
 

Bài viết mới

Bên trên