BMW Concept R18 soán ngôi Harley Davidson

myhai

New member
bmw-concept-r18-xetv-2.jpg

BMW Concept R18 là mẫu concept thứ 3 với khối động cơ 1.8L (1800cc) có thể là một điềm báo trước về những dòng xe mô tô mới của BMW trong tương lai gần.

[caption id="attachment_42767" align="aligncenter" width="810"]
bmw-concept-r18-xetv-3.jpg
BMW Concept R18[/caption]

Tại dinh thự Concorso d'Eleganza Villa d'Este bên bờ hồ Como, Nơi BMW cho trình làng 3 mẫu xe Mô tô mới. Trong đó hai chiếc đứng bên cạnh mẫu xe ôtô concept Garmisch được thiết kế bởi Marcello Gandini. Và cuối cùng là mẫu R18 Concept của BMW Motorrad Division. Đây là mẫu concept thứ 3 trong suốt 6 tháng thiết kế cho phù hợp với khối động cơ Boxer 1.8L mới, trước đó là mẫu Cyberpunk Café Racer đến từ Nhật Bản ra mắt tháng 12 năm ngoái. Và mẫu dự thi của tháng trước là mẫu thiết kế khung lồng chim của Revival Custom Birdcage được làm ở Texas Mỹ. Mẫu thiết kế thứ 3 này là mẫu thiết kế “Inhouse” bởi chính hãng BMW với mô tuýp thiết kế cổ điển pha lẫn một chút gì đó hiện đại.

So với động cơ làm mát bằng gió cổ điển xa xưa, khối động cơ 1800cc này được làm mát hốn hợp giữa khí và nhớt. Được cung cấp nhiên liệu bằng bộ chế hòa khí đôi Solex Carburetor thay vì hệ thống phun xăng điện tử. Khối động cơ được bao bọc bởi hệ thống khung sườn thép ống gợi nhớ lại hình ảnh của chiếc BMW R5 của những năm 1930. Khối động cơ cùng vỏ hộp số được làm từ vật liệu nhôm có gia công xước bề mặt, tương phản với những bộ phận động cơ được đánh bóng bề mặt, nắp cam đầu máy. Hệ thống trục Cardan dẫn động được để lộ thiên, truyền ra cầu sau, đây là một hệ thống truyền động đã trở nên rất đỗi quen thuộc với những tín đồ yêu mến các dòng xe mô tô của BMW.

[caption id="attachment_42768" align="aligncenter" width="304"]
bmw-concept-r18-xetv-5.jpg
Khối động cơ của BMW Concept R18[/caption]

Từ khi Concept R18 ra đời với triết lý tinh giản, loại bỏ hoàn toàn những chi tiết thừa, không cần thiết, chỉ có thể thấy hệ thống điện là bộ đề và hệ thống đèn chiếu sáng. Hệ thống phuộc sau được BMW tinh tế dấu gọn dưới phần yên da tam giác cho cảm giác là một chiếc Bobber Hardtail. Đèn pha với họa tiết nhiều đường nét chữ U chồng lên nhau nổi bật ở chính giữa là logo BMW cũng là một hình tượng lịch sử của bóng Halogen thay vì đèn LED. Với hệ thống vành nan hoa 21inch phía trước và 18inch phía sau cùng với cặp lốp cũng có mối liên hệ mật thiết lâu đời với hãng BM là Metzeler cũng được làm tại Đức.

[caption id="attachment_42769" align="aligncenter" width="304"]
bmw-concept-r18-xetv-4.jpg
Cận cảnh khối động cơ và bình xăng giọt lệ tuyệt hảo của BMW R18 Concept[/caption]

Tinh hoa vẻ đẹp nhất trên bản Concept R18 này chính là nước sơn đen. Bình xăng giọt lệ và phuộc được đắm chìm trong một màu đen huyền ảo, thấp thoáng vài chi tiết nhũ vàng và trắng. Những đường kẻ trên xe được vẽ hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân bậc thầy. Người lái chiếc xe này cũng được thơm lây với phụ kiện đi kèm là chiếc áo khoác da ngựa có giáp bảo hộ bên trong (Cũng được mang tới sự kiện này)

[caption id="attachment_42770" align="aligncenter" width="810"]
bmw-concept-r18-xetv-1-1.jpg
BMW Concept R18[/caption]

Mẫu Concept này được giới thiệu mang lại cảm xúc và độ tin cậy cho phân khúc xe Cruiser phân khối lớn, dự báo trước về tương lai của một dòng sản phẩm mới đến từ BMW mang trên mình những khối động cơ Boxer 1800 phân khối. Giới chuyên môn nghĩ đến những chiếc Bagger, Touring và xe Cruiser với khối động cơ này sẽ thống trị qua cả hãng Harley Davidson danh tiếng. BMW Motorrad sẽ giới thiệu thêm cũng như cung cấp thông tin thêm, có thể sẽ và kì hội chợ triễn lãm mô tô EICMA tháng 11 này.

[embed]
 

Bài viết mới

Bên trên