Bộ câu hỏi lý thuyết thi bằng lái ô tô mới có 600 câu hỏi, 60 câu điểm liệt

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Thi-bang-lai-xe-oto-28.jpg

Từ ngày 01/06/2020, bộ câu hỏi lý thuyết thi bằng lái ô tô mới sẽ có 600 câu hỏi, đáng chú ý trong đó có 60 câu điểm liệt. Nghĩa là khi thi, học viên sẽ được yêu cầu làm tổng cộng 30 câu, đã làm đúng 29 câu, nhưng chỉ cần sai 01 câu điểm liệt thì vẫn rớt phần thi lý thuyết.

60 câu điểm liệt bao gồm những câu mang tính chất rất cơ bản, cốt lõi mà bất cứ tài xế nào cũng phải nắm và thực hiện đúng khi cầm lái xe. Những câu này chủ yếu liên quan đến các hành vi bị cấm trong quy tắc giao thông, những hành vi gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc, trên đoạn đường giao nhau đồng mức với đường sắt và quy tắc nhường đường cho xe ưu tiên.

Bên cạnh đó có những câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe khi xuống dốc cao và dài, khi qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi qua đường sắt, khi tầm nhìn bị hạn chế, khi ra vào đường cao tốc, kỹ năng xử lý tình huống giao thông khi qua ngã tư, qua đường sắt, qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi ra vào đường cao tốc.

XEtv-Thi-bang-lai-xe-oto-28-2.jpg

Bộ 600 câu hỏi lý thuyết mới được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi hiện nay và được nghiên cứu từ nhiều nước phát triển; đồng thời loại bỏ một số câu hỏi dễ học vẹt, học tủ, một số câu hỏi không liên quan trực tiếp đến người học lái xe.

Bổ sung một số tình huống giao thông tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Câu hỏi được biên soạn lại ngắn gọn, dễ hiểu, điều chỉnh phương án trả lời đúng của từng câu hỏi từ 2 đáp án xuống còn 1 đáp án. Số lượng câu hỏi trong một đề sát hạch cũng sẽ được tăng thêm.

Ngoài hạng B1 vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi, số lượng câu hỏi sát hạch hạng B2 tăng từ 30 câu lên 36 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng C tăng từ 30 lên 40 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng D, E, F tăng từ 30 lên 45 câu.

Người dự sát hạch trả lời đúng mỗi câu hỏi được 1 điểm, điểm đạt yêu cầu đối với từng hạng giấy phép lái xe (trừ câu hỏi "liệt"): Hạng B1 và B1 số tự động là 26/30, hạng B2 là 32/36, hạng C là 37/40, hạng D, E và các hạng F là 42/45.

Anh em nên học cho nghiêm túc vì lái xe là một việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và có thể gây nguy hiểm.

Ảnh: Carmundi
 

Bài viết mới

Bên trên