"Bus Care Day" đến bến xe mang thông điệp: Chăm sóc xe để lái xe an toàn

Chau@Xe

Administrator
Bus-Care-Day.jpg

Tầm ảnh hưởng đến xã hội


Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Ô tô chia sẻ: "Các bác tài xe khách nắm giữ sinh mạng của rất nhiều hành khách. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn cho các bác tài là một hoạt động nhân văn mà BVOT và Bridgestone huớng tới giúp bảo vệ bản thân và những người tham gia giao thông. Chương trình cũng kêu gọi sự quan tâm của mọi người đối với xe khách, để loại hình giao thông này phát huy hiệu quả kinh tế và thân thiện với hành khách hơn".

Đại diện Bridgestone, ông Hiroyuki Saito, tổng giám đốc Bridgestone cho biết: "“Chúng tôi rất tiếc khi gần đây có một số nạn nhân tử vong khi bơm lốp xe khách không đúng cách. Việc bảo dưỡng lốp xe và một số bộ phận khác tưởng chừng đơn giản nhưng chúng lại vô cùng quan trọng và quyết định mạng sống của nhiều người trước khi và trong khi lưu thông xe khách"

Công ty Bệnh Viện Ô tô cùng với Bridgestone Việt Nam, GS Việt Nam có những đóng góp tích cực cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những vụ tai nạn giao thông.

Ông Trần Quốc Hùng, Ủy viên chuyên trách Ban An toàn Giao thông TP.HCM chia sẻ: “Nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khách là mục tiêu quan trọng nhằm cải thiện an toàn giao thông tại Việt Nam. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ chương trình vì ý nghĩa góp phần cải thiện ý thức các tài xế và bảo đảm kỹ thuật cho hàng trăm xe khách, đồng nghĩa với việc giúp hàng ngàn hành khách được an toàn”.

Thực hiện tại những bến xe khách có ý nghĩa gì?


Ngày hội chăm sóc xe buýt và xe khách với mục đích mang đến một cái nhìn “bằng mắt, bằng tâm” sâu sắc hơn đến những bác tài lái xe khách xem những công việc tưởng chừng như đơn giản trong công việc lái xe nhưng lại rất quan trọng khi mang lại sự an toàn cho hành khách đang ngồi trên chiếc xe trên tuyến đường dài. Chương trình diễn ra đầu tiên tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và sẽ được tiếp tục vào ngày 24-25/06/2015 tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Tại sự kiện bến xe Miền Đông được tiếp cận ngay với các bác tài và chủ xe tại bến xe Miền Đông các phóng viên đã có dịp đặt ra câu hỏi với những bác tài và chủ xe ngay tại bến xe. Nhận được những câu trả lời thật tế tình trạng giao thông và liên quan đến việc vận hành chiếc xe khi vận chuyển hành khách đã cho chúng tôi những cái nhìn thực tế tình hình giao thông hiện nay.

Qua cuộc trao đổi với bác tài Nguyễn Tiến An – hiện công tác lái xe cho công ty Hoàng Hà đã có câu trả lời cho chúng tôi: đời lái xe chẳng ai muốn tai nạn, những vụ việc tai nạn có thể xảy ra nhiều yếu tố là do tài xế, đường xá lưu thông, và thậm chí do người đi đường,... Bên cạnh đó thì những yếu tố cũng khá quan trọng như chăm sóc xe để xe không nằm đường khi vận chuyển hành khách cũng là vấn đề đáng lưu tâm, như bình ắc quy, động cơ,... đặc biệt khi lưu thông với tốc độ nhanh thì vỏ lốp xe cũng là một vấn đề đáng lưu ý để xe tránh xảy ra như nổ lốp gây tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người ngồi trên xe.

Bác tài Nguyễn Tiến An – hiện công tác lái xe cho công ty Hoàng Hà chia sẻ với chúng tôi về việc lái xe và chăm sóc xe.

Những bác tài và chủ xe sẽ nhìn nhận ra điều gì?


Có những bác tài chia sẻ với chúng tôi rằng việc chăm sóc bảo trì xe là của chủ xe đã lo, nhưng khi những đội ngủ kỹ thuật của Bệnh Viện Ô tô, lốp xe Bridgestone Việt Nam và bình điện GS Việt Nam tiến hành kiểm tra tại bến xe thì có những xe vẫn chưa đạt tiêu chuẩn an toàn để lưu thông đường dài. Nên các bác tài lái xe cần lưu ý và trực tiếp không ngần ngại báo cáo ngay cho chủ xe chăm sóc và bảo trì xe để cho chuyến đi an toàn và phục vụ khách hàng tốt nhất.

06/2015 tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Bus Care Day chính thức diễn ra tại Bến xe Miền Đông Tại sự kiện bến xe Miền Đông được tiếp cận ngay với các bác tài và chủ xe tại bến xe Miền Đông các phóng viên đã có dịp đặt ra câu hỏi với những bác tài và chủ xe ngay tại bến xe. Nhận được những câu trả lời thật tế tình trạng giao thông và liên quan đến việc vận hành chiếc xe khi vận chuyển hành khách đã cho chúng tôi những cái nhìn thực tế tình hình giao thông hiện nay.



Qua cuộc trao đổi với bác tài Nguyễn Tiến An – hiện công tác lái xe cho công ty Hoàng Hà đã có câu trả lời cho chúng tôi rằng: đời lái xe chẳng ai mong tai nạn, những vụ việc tai nạn có thể xảy ra nhiều yếu tố là do tài xế, đường xá lưu thông, và thậm chí do người đi đường,...



Bên cạnh đó thì những yếu tố cũng khá quan trọng như chăm sóc xe để xe không nằm đường khi vận chuyển hành khách cũng là vấn đề đáng lưu tâm, đặc biệt khi lưu thông với tốc độ nhanh thì vỏ lốp xe cũng là một vấn đề đáng lưu ý để xe tránh xảy ra như nổ lốp gây tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người ngồi trên xe.



Bus Care Day chính thức diễn ra tại Bến xe Miền Đông Bác tài Nguyễn Tiến An – hiện công tác lái xe cho công ty Hoàng Hà. Những bác tài và chủ xe sẽ nhìn nhận ra điều gì?Có những bác tài chia sẻ với chúng tôi rằng việc chăm sóc bảo trì xe là của chủ xe đã lo, nhưng khi những đội ngủ kỹ thuật của Bệnh Viện Ôtô, lốp xe Bridgestone Việt Nam và bình điện GS Việt Nam tiến hành kiểm tra tại bến xe thì có những xe vẫn chưa đạt tiêu chuẩn an toàn để lưu thông đường dài.



Nên các bác tài lái xe cần lưu ý và trực tiếp không ngần ngại báo cáo ngay cho chủ xe chăm sóc và bảo trì xe để cho chuyến đi an toàn và phục vụ khách hàng tốt nhất.Để có những an toàn cho xe thì các bác sĩ của Bệnh Viện Ô tô và các hãng đã có 8 bước quy chuẩn kiểm tra xe an toàn trước khi lưu thông như: Kiểm tra lốp xe, năng lượng của bình ắc quy, dầu nhớt động cơ, vệ sinh kính chắn gió, châm nước làm mắt động cơ và nước rửa kính an toàn, vệ sinh lọc gió giúp xe hoạt động tốt, chuẩn đoán bằng máy tính để phát hiện các lỗi của xe, đồng thời tư vấn cho khách hàng những việc là tài xe và chủ xe cần lưu ý trong quá trình chăm sóc xe trước khi vận chuyển khách.



Trong ngày hội chăm sóc Bệnh Viện Ô tô và các hãng đã có 8 bước kiểm tra xe theo quy trình chuẩn. Để có những an toàn cho xe thì các bác sĩ của Bệnh Viện Ô tô và các hãng đã có 8 bước quy chuẩn kiểm tra xe an toàn trước khi lưu thông như: Kiểm tra lốp xe, năng lượng của bình ắc quy, dầu nhớt động cơ, vệ sinh kính chắn gió, châm nước làm mắt động cơ và nước rửa kính an toàn, vệ sinh lọc gió giúp xe hoạt động tốt, chuẩn đoán bằng máy tính để phát hiện các lỗi của xe, đồng thời tư vấn cho khách hàng những việc là tài xe và chủ xe cần lưu ý trong quá trình chăm sóc xe trước khi vận chuyển khách.
 

Bài viết mới

Bên trên