"Bus Care Day" sắp diễn ra, chương trình đầu tiên dành cho các bác tài xe khách

Chau@Xe

Administrator

Hiện nay, các tuyến đường lưu thông trên đường cao tốc và ngay thậm chí ở ngay đô thị cũng là một nỗi ám ảnh của những người đi đường bởi những tai nạn giao thông nghiêm trọng gây ra bởi những chiếc xe khách đường dài, xe bus nội thành,...

Xe khách, xe bus “bị” người đi đường xem như là hung thần, bởi những bác tài xế lái ẩu, bất chấp tính mạng người đi đường. Cũng có nhiều yếu tố khách quan liên quan đến việc này khiến những tai nạn dường như tăng lên vào những dịp tết, lễ,...Những bác tài và chủ xe cần có ý thức cho việc lái xe an toàn khi chở hành khách để không bị xem là "hung thần".Theo khảo sát những bác tài hiện nay chạy xe bị ảnh hưởng nhiều yếu tố liên quan chứ không hẳn là những hung thần như mọi người lên án như chạy cho kịp chuyến, chạy cho đủ chỉ tiêu, yếu tố khách quan của đường xá và bên cạnh đó gây tai nạn nhiều nhất đáng lên án khi chạy xe trong tình trạng buồn ngủ, say xỉn và đáng quan tâm chia sẻ là chiếc xe bị khai thác chạy hết công suất không bảo trì đúng hẹn như liên quan đến lốp xe, hệ thống thiết bị an toàn cho xe.Chạy xe khi buồn ngủ, rượu bia, chạy chỉ tiêu,... là một trong những yếu tố khiến tai nạn giao thông.

Có bác tài xế chia sẻ "Xe của chủ giao tôi và tôi chỉ biết chạy nhận lương chứ không bảo trì gì cả."Nắm được những tình hình tai nạn giao thông tăng lên như hiện nay. Công ty Bệnh Viện Ô tô sắp tới sẽ tổ chức chương trình Bus Care Day dành riêng cho vấn đề liên quan chia sẻ đến những bác tài chở hành khách. Đây là chương trình đầu tiên được triển khai tổ chức tại Việt Nam.

Đến với sự kiện này cũng có sự tham gia của các đối tác thân quen của BVOT Group như Lốp xe Bridgestone Việt Nam, Bình ắc quy GS Việt Nam, chăm sóc xe 3M Việt Nam. Cùng với các đối tác xã hội như Unesco, Ủy ban An Toàn Giao Thông TP Hồ Chí Minh.

Sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 24/4 tại bến xe Miền Đông. Sự kiện chia sẻ với tài xế về ý thức tham gia giao thông, cũng như cung cấp những kiến thức về chăm sóc, bảo dưỡng xe giúp chuyến đi an toàn hơn.
 

Bài viết mới

Bên trên