Cách viết quảng cáo bán xe ôtô: 10 người click = 10 người mua

Chau@Xe

Administrator
mr-xuan-hoan-ban-xe-mercedes-2.jpeg

Nếu bạn đang xem bài viết này thì chắc bạn đang loay hoay tìm ai đó giỏi viết lách HOẶC tìm Công ty viết bài quảng cáo "trả tiền" để bạn có bài up lên web, post lên facebook để chạy, post lên zalo để quảng cáo, .v.v. và bạn phải dành ra 30 phút thật chú tâm để ĐỌC KỸ + SUY NGẪM + THỰC TẬP = bạn sẽ có kết quả: 10 người click = 10 người mua. Hứa đấy!

Bắt đầu nào...

Có 1 sự thật phủ phàng nhưng có thật là:

Tìm trên mạng freelancer nhiều ơi là nhiều. Nhưng bực mình quá vì toàn là freelancer (người làm việc tự do, có thể nhiều ngành nghề khác nhau & viết không chuyên môn, nhận cái gì viết cái nấy) thậm chí còn copy spin (xáo trộn) bài cho unique (độc nhất)

Ý tôi ở đây không phải ý kiến gì về các bạn viết thuê nhé, nhưng riêng về xe cộ thì thật là khó nhai hơn cả viết thư tình, vì nó thô ráp, toàn là sắt thép, toàn là động cơ thì làm sao mà viết cho hay? VIẾT ĐÚNG THÔI CŨNG ĐÃ KHÓ.

Yeah, hôm nay tôi sẽ có một vài TÍP nhỏ giúp bạn có thể trở thành những tay viết cừ khôi trong mãng xe cộ một cách đơn giản. Chỉ cần "vài ba trăm chữ là bạn đã bán được xe rồi đó, tin tôi đi"

Bạn hãy thử nhớ lại nhé: Ngày xưa thầy cô giáo chúng ta dạy văn thường ra bài tập làm văn phải có đủ 3 phần: Mở bài, Thân bài, Kết bài đúng không nào? vậy có thể áp dụng cho Cách viết quảng cáo bán xe ôtô mà có thể khiến 10 người click = 10 người mua không nào?

Tập làm văn ngày bé: Miêu tả chiếc xe của Ba, yêu cầu 2 trang giấy :)

 1. Mở bài: Giới thiệu sơ nét về xe của ba
 2. Thân bài: Miêu tả chi tiết xe của ba thật chi tiết
 3. Kết bài: Chiếc xe có ý nghĩa gì với ba

Tổng kết: Cô thầy giáo cho 9 điểm góp ý ở lời phê là "chữ xấu nên rèn chữ lại"

Kết quả: Có thể tham khảo sách bài tập làm văn hay hoặc nhờ anh bạn hàng xóm đọc giúp ngồi ghi chép ê cả tay

Okey đó là chuyện học hành thôi nhưng bây giờ đã khác, bạn bước ra đường đi làm kiếm tiền, đời sống vật chất xô đẩy bạn còn hơn cả thằng bạn trai nó hay thắng gấp cho mình đập ... vào lưng nó.

Thời gian đâu mà ngồi viết, viết trong khi báo cáo, bán hàng, công nợ,... mà tìm người chuyên viết ngành xe cộ thì như tôi nói ở trên đó, còn khó hơn cả viết thư tình.

Thôi lòng vòng nhiều rồi, tôi sẽ mất chút thời gian ngồi chia sẻ các TIP giúp bạn viết nhanh chóng và hiệu quả để có thể giúp bạn bán xe ô tô nhé, đối với ngành khác thì cũng có thể áp dụng được đấy (các bạn có thể tham khảo)

Sếp yêu cầu thực hành: Bán xe KIA Seltos, yêu cầu đọc xong mua ngay ;)

 1. Mở bài: 70 chữ
 2. Thân bài: 300 chữ
 3. Kết bài: 100 chữ

Khách hàng sẽ: Alo anh muốn chuyển cọc mua xe KIA Cerato :)

Nghiêm túc nguyên tắc chung trong cách viết bài quảng cáo bán xe ô tô

 • Mở bài: Yêu cầu khách dừng lại đọc bài này thật kỹ. Nói khách nghe họ sẽ nhận được gì (có thể ấn định thời gian 10 phút cho bài này)
 • Thân bài: Viết các ý mạnh nhất của xe và kèm theo ý mạnh nhất này có ý nghĩa gì cho khách đi xe (VD: Trợ lực tay lái điện: Giúp cho các chị vợ lái nhẹ nhàng)
 • Kết bài: Đẩy khách lên độ cao trào bằng khuyến mãi mua xe nhanh, ngân hàng hỗ trợ, chọn màu,.... (Lưu ý: Không nên đề cập xe còn duy nhất 1 xe)

Dành cho salesman: Mình thấy nhiều bạn salesman cứ đề cập xe chỉ còn duy nhất 1 xe để làm cái gì ấy nhỉ? tâm lý xe còn 1 chiếc thì quyền lựa chọn đâu có còn, xe chắc là xe ế + xe bầm dập còn xót lại không ai thèm mua.

Okey chưa nào: Hãy rao rằng xe mới về hôm nay, nhiều màu chọn mua, có đủ màu xe A, B, C (nhưng lưu ý khi trao đổi qua điện thoại nên chân thật 100% vì khách hàng sẽ rất bực bội nếu bạn lừa gạt họ đi cả 20km mà lên đến showroom không có xe như họ chọn mua.

Dành cho khách mua: Mình viết tới đây không có ý gì nhé: Các bạn nếu là người mua có thể nên đến showroom và xem, không phải còn 1 xe là xe ế, xe bầm dập đâu nhé, vì có nhiều lý do như: Lượng láp ráp, xe hot, xe nhập,....

Tự tin chưa nào: Nếu bạn đi mua xe hãy hỏi salesman thật kỹ, có chắc không để anh chị không mất thời gian, anh chị lên xem xe mà không có sẵn sẽ rất bực mình với em đấy, như vậy là sales họ sẽ không dám nói bừa.

Thôi đi vào ví dụ thật tế luôn nhé: Sẽ có 7 thành phần chính trong 1 bài viết để có thể giúp sản phẩm của bạn được khách hàng tiếp cận và khách hàng cũng dễ dàng nhận thấy bạn có cách đăng quảng cáo logic theo ý họ cần mà có quyết định mua hay không?

1/ Tiêu đề chính:

KIA Seltos 2021 đang có sẵn, khuyến mãi tặng ngay bộ film cách nhiệt. Liên hệ ngay THƠM KIA

Bạn thử nhìn xem nếu 1 rừng tin đăng trên Google, Coccoc ai ai cũng khuyến mãi thì bạn cần khác cái gì? Cái tên, cái hình hay thậm chí phải có những câu từ chân thật chứ không phải chân giả như: Màu sắc hiện có, khuyến mãi chỉ trong tháng,.... và đặc biệt tôi kèm tên của bạn bán hàng vào tiêu đề: THƠM KIA

Gợi ý vài tiêu đề nhé:

 • Nếu anh chị đang tìm KIA Seltos 2021 màu đỏ, em THƠM KIA hiện đang có sẵn
 • Em THƠM KIA tặng ngay bộ lót sàn 3D cho KIA Seltos 2021
 • Anh chị đặt cọc ngay KIA Seltos em có tặng ngay ....
 • KIA Seltos 2021 phiên bản cao cấp tặng ngay xxx, THƠM KIA

2/ Câu dẫn đầu tiên2. Câu đầu tiên Sẽ thật kỳ cục khi độc giả đã dừng lại vì Headline, rồi Câu đầu tiên lại bán đứng bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của Câu đầu tiên chính là dẫn nhập một cách mượt mà đưa họ đi vào những phần nội dung phía sau của bài viết.

3. Câu Giới thiệu Tiếp đến, Câu Giới thiệu giúp chuyển hướng KH, bắt họ phải đọc hết toàn bộ bài viết. Câu Giới thiệu giúp độc giả biết được những gì họ sắp nhận được, để họ ra quyết định rằng dù bài viết có chán đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ tiếp tục đọc hết nếu như nó đúng với nhu cầu của họ về mặt thực tế.

4. Tiêu đề phụ Theo thống kê, 82% độc giả có xu hướng đọc lướt bài viết. Do vậy, mục đích lớn nhất của các tiêu đề phụ là làm cho KH không cần đọc toàn bộ nội dung trong bài mà vẫn hiểu được ý đồ mà bạn muốn diễn tả thông qua sự ngắn gọn, mạch lạc và dẫn dắt.

5. Đoạn Thân bài Sau khi đọc tiêu đề phụ có thể nhiều người sẽ không mua, nhưng gần như 100% khách hàng mua sản phẩm sẽ đọc kỹ từng từ ở đoạn thân bài này. Nhiệm vụ của đoạn thân bài là nêu bật được nhiều lợi ích, giải pháp và thể hiện được mục tiêu bán hàng của bạn.

6. Đoạn Tổng kết Hay còn gọi là kết luận có mục đích đẩy cao cảm xúc thông qua việc tóm tắt lại những lợi ích, giải pháp, mà khách hàng đã nhận được sau khi đọc bài viết kể trên. Việc này sẽ dẫn nhập họ vào phần cuối – Kêu gọi hành động.

7. Kêu gọi Hành động Bạn viết bài để bán hàng, chứ không phải để khoe khoang kiến thức, hay làm từ thiện. Vì vậy, đừng bao giờ quên Kêu gọi hành động. Phần này giúp thu hút khách hàng về với doanh nghiệp của bạn, thiết lập mối quan hệ và niềm tin để bán hàng. Toàn bộ những Bí quyết viết bài và Copy-selling này sẽ được chia sẻ trong Phiên 7 - “Copy-selling: Bán hàng Thu hút bằng Ngòi bút” nằm trong chuỗi khóa học “Maximize Sales Performance” hướng dẫn kỹ năng giúp Tối ưu Hiệu quả Bán hàng và Quản lý Bán hàng được bản địa hóa từ hệ thống kiến thức của 3 bậc thầy nổi tiếng thế giới Brian Tracy, Jack Canfield và John Maxwell.
 

Bài viết mới

Bên trên