Camera phạt nguội xe chạy vào làn khẩn cấp trên cao tốc

Chau@Xe

Administrator
XEtv-Chay-xe-vao-lan-khan-cap-1-2.jpg

Theo một số thông tin có được thì hiện trên 2 cao tốc Sài Gòn - Trung Lương và Long Thành - Dầu Giây đã có hệ thống camera ghi nhận hình ảnh và phạt nguội hành vi chạy xe vào làn khẩn cấp. Cả lỗi vi phạm tốc độ cũng sẽ bị ghi nhận hình ảnh và phạt.

Đây là một tin vui cho vấn đề giao thông trên cao tốc hiện tại vì tình trạng các bác tài tranh thủ chạy vào làn khẩn cấp trên cao tốc là cực kỳ nhiều, nhất là mỗi khi đến gần trạm thu phí gặp ùn tắc nhẹ.

Làn khẩn cấp được thiết kế để dành cho những trường hợp khẩn cấp, ví dụ như để xe cứu thương, xe chữa cháy hay xe công vụ cần đi gấp, hoặc để dành cho các xe gặp hỏng hóc không thể chạy tiếp dừng lại xử lý. Thế nhưng tình trạng chạy xe vào làn khẩn cấp trên cao tốc là rất phổ biến và chưa bị xử lý.

Hy vọng việc xử lý phạt nguội hành vi này sẽ giúp cho văn hóa giao thông trên cao tốc tốt hơn. Ngoài ra, còn một vấn đề nữa đó là việc các xe chạy tốc độ chậm lại cứ chiếm làn ngoài cùng bên trái. Đây cũng là một hành vi cần thay đổi. Nếu bạn chạy chậm hơn hoặc nếu không cần vượt xe khác thì hãy chạy ở làn bên phải, nhường làn ngoài cùng bên trái cho các xe chạy nhanh hơn. Các bác tài xe tải cũng lưu ý điều này giúp nhé.

Nếu tài xế dừng đỗ xe trên làn đường khẩn cấp, bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

XEtv-Chay-xe-vao-lan-khan-cap-2.jpg

Ngoài ra các bác tài cũng cần lưu ý hiện rất nhiều tỉnh thành đã triển khai hệ thống camera phạt nguội trên nhiều tuyến đường khác nhau, nhớ chạy đúng quy định chứ không là dễ có biên bản gửi về tận nhà.

Quốc lộ 51 đi về Bà Rịa - Vũng Tàu đã có camera phạt nguội hành vi quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai làn,... Trung tâm các tỉnh/thành như Cần Thơ, An Giang,... cũng đã có camera phạt nguội các xe chạy quá tốc độ. Và tương lai hệ thống camera giám sát sẽ còn được triển khai rộng hơn nữa nhé.
 

Bài viết mới

Bên trên