CB600F: Chú ong thợ dũng mãnh của Honda

Chau@Xe

Administrator

Honda Hornet 600 là một trong những con bài chiến lược của Honda trong hành trình chinh phục thị trường xe máy thế giới. Khả năng tăng tốc tốt, độ bền cao luôn là những tiêu chí mà người tiêu dùng xe máy luôn cân nhắc khi lựa chọn cho mình một chiếc xe để di chuyển hằng ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến mẫu xe Hornet 599, là mẫu xe được sản xuất dành cho thị trường Châu Âu và thị trường Brazil.https://xetv.vn/wp-content/uploads/images/wppipes/2018-08/af7d0f9e58.jpeg

Gặp anh H. và anh C. trong một buổi trưa đầy nắng tại quán Cafe Biker 209 Đồng Đen, Q.Tân Bình với những ly trà đá mát lạnh, anh giới thiệu với tôi con “xế nổ” yêu dấu của anh: Hornet 599 đời 2003 được trưng bày trong một góc cực kỳ đặc biệt của quán.

Đập vào mắt tôi là một chiếc xe cực kỳ “chiến” với một màu đỏ tươi, đuôi xe cong vút lên như mũi kim cực kỳ nguy hiểm của những chú ong vò vẽ đúng với cái tên Hornet mà người cha Honda đã đặt cho nó.https://xetv.vn/wp-content/uploads/images/wppipes/2018-08/90f0df9a58.jpeg

Trái tim mà chiến mã này mang trong mình là một cỗ máy 599cc có thể đạt đến 85 mã lực tại 10500 vòng/phút với hộp số 6 cấp cùng với hệ thống két nước làm mát cỡ lớn giúp làm mát cỗ máy này khi di chuyển trên những cung đường xa. “Mức độ “tham ăn” của nó nằm ở mức 25km/l.” – Anh H. nói.

Xe sử dụng bánh trước cỡ 130/70, bánh sau cỡ 180/55 với bộ thắng đĩa đôi 296mm phía trước và thắng đĩa đơn 220mm phía sau tạo cho người lái cảm giác an toàn khi sử dụng xe.

Trên tay lái là hệ thống đồng hồ tốc độ và đồng hồ tua máy được thiết kế giúp cho người lái dễ dàng quan sát các hiển thị thông số của xe khi hoạt động. Kính chiếu hậu hình chữ nhật giúp cho người lái có thể nhìn phía sau một cách thoải mái.

Yên xe được thiết kế khá lùi về phía sau nên khi sử dụng xe sẽ hơi nhún người về phía trước tạo cảm giác thể thao cho người sử dụng. Yên sau cũng được thiết kế khá thoải mái và giúp người ngồi sau có thể dễ dàng ngắm cảnh phía trước, sau và xung quanh khi di chuyển trên những cung đường đẹp.

Đề máy lên và cảm giác đầu tiên là một cảm giác khá êm ái. Tiếng xe không quá to. Ngược lại còn nghe rất êm tai. Và người ta thường nói “Trước cơn bão trời thường rất trong xanh".

Vào số 1 khá êm ái, kéo ga một cách thật nhẹ nhàng. Vào số 2 và bắt đầu di chuyển xuống lòng đường, chiếc xe phát ra một âm thanh tuy êm ái và mạnh mẽ. Chiếc xe bắt đầu lướt đi một cách êm ái và không gây cho tôi bất kỳ một cảm giác giật cục nào ở tốc độ 40km/h, một tốc độ khá phù hợp với điều kiện giao thông ở Việt Nam hiện nay.

Con chiến mã này dường như muốn bộc phát hết toàn bộ sức mạnh mà nó có khi vào số 3. Kéo ga thêm 1 ít, chiếc xe nhanh hẳn lên, vọt hẳn lên, khiến cho tôi giật mình vì không ngờ một con chiến mã đã hơn 10 năm tuổi này vẫn còn sức khỏe khá tốt. Lúc này tôi bắt đầu chạy ở tốc độ 60km/h. Con chiến mã bất kham này bắt đầu rú lên những tiếng mạnh mẽ. Dường như nó muốn mọi người chú ý đến và thấy được sự mạnh mẽ của nó.

Chiếc xe được thiết kế khá nhẹ so với bề ngoài đồ sộ của nó. Lúc này là 2 giờ trưa nhưng đường cũng khá đông người. Tuy vậy, tôi vẫn dễ dàng lách qua những tuyến đường đông đúc và cả những con hẻm nhỏ.https://xetv.vn/wp-content/uploads/images/wppipes/2018-08/e1eb92a919.jpeg

Về đến quán Cafe Biker 209 là một cảm giác lâng lâng khó tả khi được cầm cương một chiếc xe tuyệt vời đến vậy.

“Cảm giác thế nào?” – Anh H. hỏi tôi.

“Thật tuyệt! Sức mạnh của nó thật tuyệt vời!” - tôi nói.

“Cảm ơn em quá khen. Cũng chính vì lý do đó mà anh đã dừng bước chân phiêu lãng của anh đấy!” – Anh H. cười

Và tôi cũng cười!

Thật là một con chiến mã tuyệt vời. Mang trong nó là cả trái tim mạnh mẽ, bền bỉ mà đến tôi cũng không ngờ tới. Cũng theo anh H., để có thể sở hữu con chiến mã tuyệt vời này, bạn phải bỏ ra tới gần 6000$ đối với 1 chiếc xe đời 2001 – 2004.

Thiên Long
 

Bài viết mới

Bên trên