CEO Toyoda (Ông Koji Sato) rời vị trí CEO của Toyota từ ngày 1/4

Chau@Xe

Administrator
CEO-Toyoda-Ong-Koji-Sato-roi-vi-tri-CEO-cua-Toyota-tu-ngay-14.jpg

Ông Akio Toyoda đã thông báo thôi giữ chức CEO từ ngày 1 tháng 4 tới đây để tiếp quản vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Toyota từ ông Takeshi Uchiyamada.

Người kế nhiệm ông Toyoda sẽ là ông Koji Sato – Giám đốc Thương hiệu, Chủ tịch của Lexus và Gazoo Racing. Ông Koji Sato đã được đích thân ông Toyoda lựa chọn để kế vị mình.

Ông Koji Sato đã gia nhập Toyota từ khi mới ra trường vào năm 1992 với tư cách là một kỹ sư và nhanh chóng được thăng tiến nhiều vị trí khác nhau. Ở tuổi 53, ông Sato được cho là khá trẻ so với ông Toyoda 66 tuổi và sẽ phù hợp hơn để dẫn dắt Toyota vượt qua quá trình chuyển đổi trong thời gian tới.

[caption id="attachment_96779" align="aligncenter" width="1200"]Nguoi-len-thay-the-vi-tri-cua-ong-la-Koji-Sato-chu-tich-thuong-hieu-Lexus.-1.jpg Người lên thay thế vị trí của ông là Koji Sato - chủ tịch thương hiệu Lexus.[/caption]

Trong khi đó, ông Akio Toyoda là cháu trai của ông Kiichiro Toyoda, người đã thành lập Toyota vào năm 1937. Ông Toyoda đảm nhận vị trí CEO Toyota vào năm 2009, thời kỳ đặc biệt khó khăn trong lịch sử của công ty và đã giữ vai trò này trong 14 năm qua.

Những năm gần đây, ông đã nhận được nhiều lời chỉ trích về việc Toyota đã chậm trước xu hướng hướng tới xe điện hoàn toàn của ngành công nghiệp ô tô, mà quyết định tập trung vào nhiều giải pháp khác nhau để giảm lượng khí thải CO2 với các loại xe hybrid và triển khai công nghệ pin nhiên liệu hydro trong các loại xe như Mirai.

Cho đến cuối tháng 12 năm 2022, Toyoda cho biết ông vẫn chưa tin rằng các nhà sản xuất ô tô nên dốc toàn lực vào sản xuất ô tô điện, ông tin rằng khách hàng nên có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm cả xe hybrid và xe hydro.

[caption id="attachment_96780" align="alignnone" width="1200"]Nguoi-len-thay-the-vi-tri-cua-ong-la-Koji-Sato-chu-tich-thuong-hieu-Lexus.-2.jpg Người lên thay thế vị trí của ông là Koji Sato - chủ tịch thương hiệu Lexus.[/caption]
 

Bài viết mới

Bên trên