Châu Âu tạm ngừng các hoạt động sản xuất xe hơi do Covid-19

Chau@Xe

Administrator
XEtv-Ferrari-Factory.jpg

Hàng loạt các hãng sản xuất xe hơi ở châu Âu phải tạm ngừng hoạt động do Covid-19. Các chính phủ bắt đầu đóng biên giới để ngăn ngừa tình trạng lây lan ngày càng mạnh của Covid-19 và điều đó buộc các hãng phải đóng cửa nhà máy hàng loạt.

Tập đoàn Fiat Chrysler Automenses phải dừng hoạt động của rất nhiều nhà máy sản xuất do thiếu hụt nguồn cung ứng và vì các lệnh phong toả.

Tập đoàn PSA, sở hữu những thương hiệu như Peugeot, Citroen, DS, Opel, và Vauxhall cũng phải đóng cửa toàn bộ các nhà máy ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ba Lan. Họ cũng đồng thời đưa ra thông báo là sẽ trở lại hoạt động vào khoảng cuối tháng 03/2020, khi tình hình có chuyển biến tốt. Tuy nhiên, cho đến này thì chưa có nhiều dấu hiệu tích cực.

PSA-Factory.jpg

Tập đoàn Renault (Pháp) cho biết dừng toàn bộ hoạt động sản xuất 12 nhà máy trên khắp cả nước, trong khi đó hãng Ford không có thông báo nào tại Mỹ nhưng vào ngày 15-3 đã dừng hoạt động nhà máy đặt tại Valencia (Tây Ban Nha).

Hai hãng siêu xe của Italy là Ferrari và Lamborghini cũng phải buộc đóng cửa nhà máy vì lo ngại lây nhiễm Covid-19 và sẽ có quyết định mới sau 14 ngày nữa. Theo Louis Camilleri, giám đốc điều hành của Ferrari thì quyết định đóng cửa nhà máy là để bảo vệ nhân viên và người thân của họ, cũng như là cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh đang lây lan quá nhanh ở Italy. Bộ phận sản xuất xe đua F1 của Ferrari cũng bị ảnh hưởng do đợt dừng hoạt động này.

Cả châu Âu đang thực sự rơi vào khó khăn khi tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, tổng số ca nhiễm ở toàn châu Âu đã vượt mức 50.000 ca và chưa dừng lại ở đó.
 

Bài viết mới

Bên trên