Chevrolet Việt Nam triệu hồi hơn 12.000 xe để sửa lỗi túi khí Takata

myhai

New member
https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/05/bê-bối-túi-khí-takata.jpg
Đây lần thứ hai VinFast phải triệu hồi các mẫu xe của thương hiệu GM tại Việt Nam với nguyên nhân đến từ lỗi túi khí Takata.

Nếu như vào tháng 5/2019, VinFast lần đầu tiên phải triệu hồi Chevrolet Cruze và Orlando sản xuất trước năm 2014 tại Việt Nam để thay thế cụm bơm túi khí ghế lái, thì giờ đây, tổ hợp này một lần nữa phải triệu hồi hai mẫu xe trên, cùng với thêm mẫu Chevrolet Trax, cũng với nguyên nhân tương tự.

[caption id="attachment_35845" align="aligncenter" width="800"]Chevrolet-Cruze-min.jpg Chevrolet Cruze - Một trong những mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi của VF[/caption]

Tuy nhiên, đợt triệu hồi lần này sẽ dành cho các mẫu Cruze, Orlando và Trax được sản xuất từ tháng 1/2014 đến hết năm 2018, cũng là thời điểm GM Việt Nam được nhượng lại quyền kinh doanh cho VinFast.

Số lượng xe mang thương hiệu xe Chevrolet triệu hồi lần này là 12.456 chiếc. Xe sẽ được thay thế cụm bơm túi khí tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền của VinFast trên toàn quốc. Chương trình triệu hồi Chevrolet lỗi túi khí này dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến ngày 20/5/2022. Thời gian thay thế cụm bơm túi khí ghế lái chỉ khoảng 10 phút.

Cục Đăng điểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe Chevrolet Cruze, Trax và Orlando do công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Theo đó, số lượng xe nằm trong diện bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ tháng 1/2014 đến năm 2018.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong một số trường cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho khách hàng.
 

Bài viết mới

Bên trên