Chiếc xe đua F1 đầu tiên của Michael Schumacher đang được rao bán

Car Reviewer

Administrator
Jordan-F1-Car-7.jpg

Chiếc xe đua F1 đầu tiên của tay đua huyền thoại F1 Michael Schumacher lái tại chặng Belgian Grand Prix 1991 đang được rao báo tại Anh. Đây là chiếc Jordan 191 - Ford Cosworth HB mà Michael Schumacher chạy ở chặng đầu tiên trong sự nghiệp F1 lẫy lừng của mình.

Chiếc Jordan 191 - Ford Cosworth HB này là 1 trong số 7 xe đã được sản xuất và chỉ 1 trong 2 chiếc được lái bởi Schumacher. Ngoài ra những chiếc còn lại được lái bởi các tay đua Andrea De Cesaris và Alex Zanardi.

Theo Speedmastercars, chiếc Jordan này được lái trước tiên bởi tay đua De Cesaris tại chặng Hungarian Grand Prix 1991, nơi anh về P16 ở lượt phân hạng và hoàn thành cuộc đua ở vị trí P7. Hai tuần sau đó, Michael Schumacher có chặng ra mắt F1. Không quá khó để Schumacher chứng tỏ anh nhanh hơn De Cesaris tại chặng Belgian mặc dù lái cùng chiếc xe của De Cesaris. Chặng này Schumacher xuất phát ở vị trí P7 nhưng phải bỏ cuộc ngay vòng đầu tiên do lỗi ở hệ thống ly hợp.

Quá ấn tượng với màn trình diễn của Schumacher tại chặng đua đầu tiên của anh, Flavio Briatore đã lập tức ký hợp đồng với Michael Schumacher để kéo anh về đội đua Benetton F1 ngay tuần sau đó.

Xem thêm: [200 ảnh] Chiêm ngưỡng bộ sưu tập riêng của Michael Schumacher, huyền thoại F1 thế giới

Jordan-F1-Car-1.jpg

Sau mùa giải F1 1991, chiếc xe được hỏi bán cho nhà sưu tập xe người Bỉ và đến năm 2005 thì thương vụ này đã diễn ra. Trong nhiều năm sau đó, chiếc Jordan 191 - Ford Cosworth HB đã xuất hiện ở Lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed trong nhiều dịp và vẫn hoạt động tốt. Lần xuất hiện gần đây nhất của nó là ở sự kiện Masters Historic Race Weekend tại Donington Park hồi đầu năm.

Giá bán của chiếc Jordan 191 - Ford Cosworth HB lái bởi huyền thoại F1 Michael Schumacher được rao là 1,25 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 40,6 tỷ đồng.

Xem thêm: F1 Grand Prix – Tổng hợp các đường đua xe công thức 1 trên thế giới

Jordan-F1-Car-5.jpg Jordan-F1-Car-2.jpg Jordan-F1-Car-3.jpg Jordan-F1-Car-4.jpg Jordan-F1-Car-6.jpg

XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-44.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-43.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-42.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-41.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-40.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-39.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-38.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-37.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-36.jpg XEtv-Michael-Schumacher-Private-Collection-Motoworld-Cologne-35.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên