Cô bé 16 tuổi lập kỷ lục thế giới cho lượt chạy slalom nhanh nhất với chiếc Porsche 718

Car Reviewer

Administrator
Porsche-Boxster-Spyder-Record-1.jpg

Chloe Chambers, 16 tuổi cùng với chiếc Porsche 718 Boxster Spyder đã cùng nhau thiết lập nên một kỷ lục thế giới mới cho chiếc xe chạy slalom nhanh nhất được Guinness công nhận.

Chloe Chambers đã đưa chiếc xe đi qua 50 chóp nhựa được xếp cách nhau 15,05 m trong thời gian 47.45 giây với chiếc Porsche 718 Boxster Spyder.Chiếc xe mà Chloe Chambers lái hoàn toàn nguyên bản, chưa được nâng cấp bất cứ thứ gì. Nó được trang bị khối động cơ 4.0L hút khí tự nhiên, công suất 414 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Hộp số được trang bị tiêu chuẩn là số sàn 6 cấp, cho phép tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây.

Để chinh phục được slalom một cách nhanh nhất, tài xế phải tìm được điểm cân bằng của chiếc xe đồng thời giữ cho lực kéo ổn định trong suốt quãng đường slalom. Nếu để xe bị understeer (thiếu lái) thì phần đầu xe sẽ đi xa chóp (cone). Còn nếu để xe bị oversteer quá nhiều (dư lái) thì bắt buộc tài xế phải nhả chân ga. Chiếc Porsche 718 Boxster Spyder với động cơ đặt giữa, có sự cân bằng cực tốt nên là một trong những chiếc xe lý tưởng để chinh phục slalom.

Chloe Chambers là một cô gái yêu thích tốc độ, mê đua xe F1 và hiện cô cũng cũng đang tham dự các giải đua xe Go-kart tại Mỹ. Hồi 8 tuổi Chambers đã vô địch giải khu vực, 3 năm sau đó vô địch giải liên bang.
 

Bài viết mới

Bên trên