Có nên mua xe Hyundai Santa FE 2018

Chau@Xe

Administrator
Hyundai-Santa-FE-2018.jpg

Hàn Quốc đang dần dần thâm nhập vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều với mong ước chiếm được những thị phần nhất định, nơi mà ngày một nhiều khách hàng Việt với nhu cầu mua sắm xế hộp ngày càng gia tăng. Hyundai Santa Fe cũng là một mẫu xe đã vào thị trường Việt Nam hơn 10 năm trước (2007), tính đến nay đã là thế hệ thứ tư “thay da đổi thịt”.

[caption id="attachment_39250" align="aligncenter" width="800"]
HYUNDAI-SANTA-FE-2019-min.png
HYUNDAI SANTA FE 2019[/caption]

Hiện tại, để đáp ứng cho thị trường, Hyundai đã lập nhà máy và lắp ráp mẫu Santa Fe tại nhà máy Hyundai Ninh Bình. Song song với mẫu xe chiến lược Hyundai Tucson mà người dùng của XEtv đã có một bài đánh giá trước đó, liệu Hyundai Santa Fe có xứng đáng để anh em lưu tâm như là một mẫu xe đáng tiền và đáng kỳ vọng hay không sau khi tham khảo qua bài đánh giá sau đây

NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG THẤT VỌNG VỀ HYUNDAI SANTA FE 2018


Tăng ga thất vọng


Theo nhiều người dùng từng sở hữu và nhận định, Hyundai Santa Fe 2018 có độ nhạy ga kém, cho ra mức đề ba sau khi dừng đèn đỏ rất chậm chạm và ì ạch, đòi hỏi phải nhồi ga rất nhiều để có được khả năng tăng tốc như ý muốn.

Mặc dù đã được cài đặt ở chế độ lái SPORT, Santa Fe phải cần đến hơn 10 giây để đạt từ 0 lên 100km/h, điều đó khiến Hyundai Santa Fe phải chịu “hít khói” những đối thủ như Honda CR-V, và Toyota Fortuner.

Phiên bản SantaFe đời 2019 sẽ không có Turbo Charge, vì nó đã được trang bị động cơ mới 185HP để giảm mức tiêu hao nhiên liệu phần nào. Cảm giác lái thiếu sức mạnh và độ nhạy ga trễ.

Sẽ tốn nhiều chi phí tiêu vào nhiên liệu hơn.


Đi kèm với độ vọt và nhạy ga thấp, đòi hỏi phải nhồi nhiều ga, nạp nhiều nhiên liệu hơn vào buồng đốt khiến Hyundai Santa Fe sẽ ngốn nhiều nhiên liệu hơn với nhiều đối thủ khác.

Theo số liệu thống kê của EPA Fuel (Tiêu chuẩn đánh giá về mức tiêu hao nhiên liệu của Hoa Kỳ), điều kiện thực tế khi đo được ở Mỹ là 10.6 lít/100Km. Tuy nhiên, điều kiện đường xá ở Mỹ thông thoáng, rộng rãi, ít phải dừng và duy trì được tốc độ ổn định. Nhưng nếu ở Việt Nam, đường xá đông đúc và thường xuyên “dừng rồi đi tiếp”, đòi hỏi phải nhồi ga nhiều hơn, điều hiển nhiên là mức tiêu hao sẽ hơn con số ở trên nhiều, rất nhiều!

Ở phiên bản máy dầu diesel 2.2, con số này sẽ còn cao hơn, tuy nhiên, xét về tỷ giá dầu và xăng ở VN, chi phí tiêu tốn cho nhiên liệu cũng tương đương nhau.

Nói tóm lại, Hyundai Santa Fe không phải là một chiếc xe tốt cho những nơi có điều kiện đường xá đông đúc như ở nội thành Việt Nam.

Khả năng đi địa hình rất khiêm tốn.


Hệ lụy từ vấn đề nhạy ga, trễ ga và không có nhiều độ vọt, Hyundai Santa Fe cũng không phải là mẫu SUV có thể xử lý tốt khi ở trên đường đất, hay những đoạn đường xấu.

So với mẫu Crossover cùng phân khúc như Ford Escape, Santa Fe thiếu đi bọc gầm và giảm xóc cũng không mấy ấn tượng. Xe có cảm giác khá đù, không lanh lẹ, riêng ở phiên bản máy Diesel, tiếng ồn đều đều phát ra từ động cơ khá to, mang lại cảm giác stress, buồn ngủ, mệt mỏi khi ở ga cầm chừng (garanty)

Trong một số khảo sát, người dùng có đề cập đến Santa Fe bị lỗi thước lái và bơm trợ lực lái bị lỗi, cảm giác khi bẻ cua tối đa sẽ nghe tiếng động lớn và vô lăng rung lên nhiều mà không phải do mặt đường.

Hộp số không mang lại trải nghiệm thú vị


Hộp số trang bị trên Hyundai Santa Fe truyền tải ra động năng bánh sau cũng lầm lì không kém gì động cơ. Các người dùng nhận định phải xuống số nhiều khi cần mới cảm nhận được sức kéo trong khi động cơ nằm ở phần hầm máy lại gầm nhiều, cảm giác không lanh lẹ ngay khi muốn vượt xe đằng trước.

Từ đó, dù Santa Fe có phiên bản mui trần thể thao, nhưng sức ỳ của xe khiến cho người lái không còn nhiều cảm giác thể thao thực sự khi sở hữu mẫu SUV này.

Hệ thống loa không được như kỳ vọng.


Đến từ thương hiệu của Hàn Quốc, hệ thống âm thanh giải trí của Hyundai cũng được rất chú trọng khi được trang bị hệ thống loa Infinity 12 loa 640W, được bố trí nhiều góc khác nhau trong xe để hỗ trợ âm thanh vòm. Tuy nhiên, hệ điều hành lại được ghi nhận có lỗi phát sinh trong việc bố trí luồng tín hiệu khiến vài loa sẽ bị “điếc”, âm thanh sẽ không tới được vài chỗ ở trong xe.

Nhiều lỗi điện tử phát sinh


Trong một vài khảo sát, người dùng của XEtv nhận thấy từ người dùng về cảm biến nhiệt độ động cơ thỉnh thoảng bị lỗi, khiến cho xe không khởi động được, đặc biệt là khi trời lạnh. Điều đó khiến cho Santa Fe phải bị lôi về trạm để chạy lại chương trình mới hoạt động lại bình thường. Ngoài ra, hệ thống điều hòa nhiệt độ của xe cũng gặp nhiều trục trặc, thường là do bị hở khí ga và bị hư máy nén.

Báo chí đưa tin về xe Hyundai Santa Fe 2019. Vậy không biết phiên bản 2019 có gì đáng để xem xét không? hãy cùng chờ xem phản hồi từ người dùng.

 

Bài viết mới

Bên trên