Có nên mua xe Mitsubishi Xpander Cross hay Xpander?

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-12.jpg

Mitsubishi Việt Nam đã chính thức công bố giá cho chiếc Xpander Cross là 670 triệu đồng. Như vậy nó sẽ có gia cao hơn bản Xpander thường 40 triệu đồng, một mức chênh lệch không ít nhưng cũng chẳng nhiều, đủ khiến cho nhiều khách hàng phải đau đầu trong việc lựa chọn. Vậy nên chọn Xpander Cross hay là Xpander?

Để có thể lựa chọn thì trước tiên cần hiểu rõ sự khác biệt của Xpander Cross và Xpander là gì? Mấu chốt của sự khác biệt nằm ở khoảng sáng gầm xe và hệ thống treo. Nếu như Xpander là một chiếc MPV lai SUV thì Xpander Cross sẽ là một mẫu xe SUV lai MPV. Về bản chất nó sẽ có sự khác nhau mặc dù được phát triển trên cùng nền tảng Xpander.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-5.jpg

Khoảng sáng gầm của Xpander Cross là 225 mm, cao hơn 20 mm so với Xpander. Và để phù hợp hơn với khoảng sáng gầm đó, cộng với công năng là một chiếc SUV, các kỹ sư của Mitsubishi đã cấu tạo lại hệ thống treo. Tất nhiên đó mới là chia sẻ của Mitsubishi, còn thực tế thế nào thì phải chờ chạy xe thực tế, thử nghiệm qua các điều kiện vận hành khác nhau thì mới biết chính xác được. XEtv sẽ sớm thực hiện các thử nghiệm và đánh giá Xpander Cross rồi chia sẻ với các bạn sau nhé.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-18.jpg

Mitsubishi gọi Xpander Cross là một chiếc SUV nên họ cũng làm cho ngoại hình của nó có “chất SUV” hơn với nhiều chi tiết hầm hố ở khắp thân xe. Phần đầu dễ nhận thấy với ngôn ngữ Dynamic Shield nhưng lưới tản nhiệt được thay đổi thiết kế một chút so với Xpander, có thêm những chi tiết dạng răng cưa, tăng sự mạnh mẽ. Cản trước cũng sử dụng những mảng ốp thể thao hơn. Ngoài ra đèn gầm trên Xpander Cross là dạng LED, còn trên Xpander vẫn là halogen.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-14.jpg

Nhìn từ bên hông sẽ thấy rõ các chi tiết như ốp vè chắn bùn, ốp lườn thân xe là những mảng nhựa to bản, màu đen, cứng cáp, rất SUV. Nhưng chi tiết đáng giá nhất chính là bộ mâm 17” với 5 chấu lớn, 2 màu tương phản, mạnh mẽ hơn nhiều so với Xpander.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-15.jpg

Trên mui xe có thêm 2 thanh giá nóc để có thể chở thêm hành lý khi cần. Cái này rất cần thiết vì nếu đi đủ 7 người thì khoang hành lý của Xpander Cross sẽ bị hạn chế, không chở được nhiều đồ. Trên mui của Xpander Cross cũng có thêm ăng-ten dạng vây cá giống Xpander 2020.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-11.jpg

Phần đuôi xe của Xpander Cross cũng được tạo hình theo hướng mạnh mẽ và thể thao với các đường dọc và ngang, có thêm một mảng ốp màu đen bóng ở khu vực giữa cửa khoang hành lý, ngay vị trí đặt logo.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-10.jpg

Trong không gian nội thất thì khác biệt duy nhất giữa Xpander Cross và Xpander đó là cách phối màu mà thôi. Xpander Cross sử dụng sự tương phản màu sắc với màu nâu đậm và màu đen. Sự tương phản này xuất hiện ở táp-lô và trên các ghế ngồi bọc da. Còn lại không khác biệt gì so với Xpander 2020.

Chúng ta vẫn có một màn hình trung tâm kích thước 7”, tích hợp Apple CarPlay, Android Auto, điều hoà chỉnh cơ, 2 giàn, khởi động nút bấm, vô-lăng có Cruise Control, nút điều khiển âm thanh,… Phanh tay vẫn to như thường.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-8.jpg

Mitsubishi Xpander Cross hay Xpander cũng đều có cấu hình 7 chỗ ngồi và nó sẽ phù hợp với những gia đình có đông thành viên gồm 3 thế hệ trở lên. Rõ ràng khách hàng ở phân khúc này vẫn còn khá nhiều và họ cần một sản phẩm mới vì Xpander đã quá quen thuộc rồi.

Mitsubishi nhắm Xpander Cross cho những khách hàng trẻ tuổi, năng động, từ 30-40 tuổi, cần một mẫu xe cá tính, có độ ngầu nhất định nhưng vẫn muốn có đủ chỗ ngồi cho gia đình 6-7 người. Sự thực dụng của Xpander đã giúp Mitsubishi thành công rực rỡ tại thị trường Indonesia và Việt Nam. Và liệu điều đó có lặp lại với Xpander Cross?

Theo nhận định của XEtv, mức chênh lệch 40 triệu đồng không quá cao vì thế với những ai đang muốn mua Xpander thì có thể cân nhắc lên luôn Xpander Cross. Khác biệt không quá nhiều nhưng rõ ràng Xpander Cross mạnh mẽ và hầm hố hơn. Ngoài ra nó cũng có sự mới mẻ hơn so với Xpander.

Còn đối với những người đang sở hữu Mitsubishi Xpander rồi thì khoan hẳn nghĩ đến chuyện thay đổi. Vì nếu bán đi xe cũ và mua xe mới thì sẽ mất một khoản kha khá đấy, có thể lên đến cả trăm triệu.

XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-1.jpgXEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-3.jpg XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-4.jpg XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-6.jpg XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-7.jpg XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-9.jpg XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-13.jpg XEtv-Mitsubishi-Xpander-Cross-2020-16.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên