Có thể dùng iPhone hay Apple Watch để mở khoá cửa xe BMW nhờ Apple CarKey

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Apple-CarKey-4.jpg

Trong phiên bản iOS 14 mà Apple vừa giới thiệu đêm qua, tính năng Apple CarKey được giới thiệu và sẽ có thể dùng để mở khoá cửa của xe ô tô. Bạn có thể dùng iPhone hay Apple Watch với firmware được cập nhật mới và đưa đến gần khu vực tay nắm cửa để mở cửa xe. Sau đó vào trong xe và đặt điện thoại vào khu vực dành cho smartphone, lúc này cũng sẽ có thể khởi động xe mà không cần dùng đến chìa khoá. Công nghệ kết nối mà Apple dùng là NFC.

XEtv-Apple-CarKey-BMW-1.jpg

Tính năng này sẽ được chính thức triển khai vào khoảng cuối năm nay, đầu tiên trên một số mẫu xe của BMW. Với Apple CarKey thì chủ nhân chiếc xe sẽ không còn cần đến chìa khoá vật lý nữa, họ sẽ dễ dàng chia sẻ quyền sử dụng xe với người thân và bạn bè thông qua iMessage.

BMW cho biết số người có thể cùng lúc có mã khoá để dùng xe là 5 người và chủ xe có thể tuỳ chỉnh sức mạnh công suất của xe, vận tốc tối đa và cả mức âm lượng tối đa của hệ thống âm thanh, cùng rất nhiều tính năng khác.

XEtv-Apple-CarKey-3.jpg

Ví dụ nếu bạn giao xe cho một người không giỏi lái xe và chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc kiểm soát một chiếc xe mạnh mẽ, bạn có thể thông qua Apple CarKey để giới hạn công suất của xe ở mức an toàn, giới hạn tốc độ tối đa của xe ở mức mà các đoạn đường cho phép, cũng như chỉnh volume vừa đủ nghe.

Tính năng khoá kỹ thuật số Apple CarKey được đảm bảo là sẽ hoạt động an toàn và vẫn chạy đến 5 giờ đồng hồ sau khi iPhone bị tắt nguồn do cạn pin. BMW cũng hứa hẹn sẽ ứng dụng hệ thống khoá kỹ thuật số cho các dòng xe của họ bao gồm “1, 2, 3, 4, 5, 6, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4” có thời gian sản xuất từ 01/07/2020, trên tổng cộng 45 quốc gia.

Và tất nhiên bạn sẽ phải cần một chiếc iPhone như XR, XS hoặc mới hơn để sử dụng Apple CarKey, ngoài ra cũng có thể dùng với Apple Watch Series 5 hoặc mới hơn.

XEtv-Apple-CarKey-6.jpg

Apple cũng khẳng định về việc đang phát triển thế hệ khoá kỹ thuật số kế tiếp sử dụng công nghệ Ultra Wideband. Công nghệ này cho phép người dùng mở cửa xe mà không cần phải lấy iPhone ra khỏi túi. Dự kiến năm 2021 thì Apple sẽ bắt đầu phát hành công nghệ này.

BMW và Apple cũng công bố lộ trình hợp tác mới giữa hai hãng với các xe điện sử dụng Apple Maps. Các tài xế có thể sử dụng Apple CarPlay để lựa chọn điểm đến và Apple Maps sẽ đưa ra lộ trình tối ưu nhất dựa trên mức điện năng còn lại của xe cũng như vị trí các trạm sạc điện có trên đường. Tính năng này sẽ có trên mẫu BMW i4 ra mắt vào năm sau.

Hy vọng trong số 45 quốc qia có Apple CarKey thì sẽ có tên Việt Nam trong đó. Mà thực sự thì không có lý do gì mà BMW không triển khai Apple CarKey ở đất nước chúng ta.

 

Bài viết mới

Bên trên