Tìm hiểu Cùng XEtv tham quan đường đua F1 Hà Nội ngay trước thời điểm hoàn thành

Car Reviewer

Administrator
cung-xetv-tham-quan-duong-dua-f1-ha-noi-ngay-truoc-thoi-diem-hoan-thanh.jpg

Hôm nay là ngày 03/03/2020, tức là còn đúng 01 tháng nữa, vào ngày 03/04-05/04/2020 chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 sẽ diễn ra. Đó là một dấu mốc lịch sử sẽ được ghi lại cho những thế hệ sau.

XEtv đã có chuyến tham quan nhanh đường đua F1 Hà Nội và xin chia sẻ lại hình ảnh chuyến đi này để các bạn có một cái nhìn sơ khởi về nơi sẽ diễn ra những màn tranh tài đỉnh cao của các tay đua nhanh bậc nhất hành tinh này.[caption id="attachment_63776" align="aligncenter" width="2048"]XEtv-Tham-quan-duong-dua-F1-Hanoi-25.jpg Toà nhà điều hành Pit Building được thiết kế và hoàn thiện rất đẹp.[/caption]Được biết, khoảng 2 tuần nữa thì toàn bộ đường đua sẽ được bàn giao và mọi công việc xây dựng sẽ hoàn tất, chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 diễn ra từ ngày 03-05/04.

Đường đua F1 Hà Nội do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế với chiều dài tổng cộng là 5.607 m cùng 23 khúc cua đầy thử thách, kết hợp giữa những đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt và các đoạn đường phố hiện hữu.

Đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt. Mẫu của lớp nhựa này được gửi tới các phòng thí nghiệm tại Singapore và Đức để thử nghiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.[caption id="attachment_63781" align="alignnone" width="2048"]XEtv-Tham-quan-duong-dua-F1-Hanoi-30.jpg Bề mặt đường đua được hoàn thiện theo chuẩn Grade 1, chuẩn cao nhất của FIA.[/caption]Đặc biệt, việc thi công đường đua công thức 1 Hà Nội luôn đặt việc ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu trong nước. Các kỹ sư của đường đua đã rà soát từ Bắc vào Nam và thử nghiệm ở nhiều mỏ khác nhau để tìm ra vật liệu có chất lượng tốt nhất. Đá sử dụng để tạo thành lớp cuối cùng của mặt đường được tập hợp từ các mỏ đá ở Quảng Ninh, xử lý qua các công đoạn và trộn tại trạm xây riêng phục vụ đường đua.

Bên cạnh toàn bộ các phần kết cấu cố định đã được hoàn tất, những công trình bổ trợ, bao gồm các khán đài – những khu vực được đặt tên theo các địa danh và các thành phố lớn mang tính biểu tượng của Việt Nam; trung tâm báo chí và y tế; khu vực tiếp khách của các đội và dành cho đội hậu cần từ phía các nhà hàng, khách sạn; các trạm quan sát bình luận; các thanh chắn an toàn… đều đang gấp rút hoàn thiện.

Đường đua Hà Nội là chặng đua thứ 3 trong Giải Vô địch Thế giới FIA F1 năm 2020 (sau chặng Australia và Bahrain) diễn ra vào ngày 03-05/04 và cũng đánh dấu lần đầu tiên cuộc đua F1 diễn ra ở Việt Nam, hứa hẹn trở thành một trong những đường đua cảm xúc và thử thách nhất trong lịch sử giải đua xe Công thức 1.

Tòa nhà điều hành Pit Building dài 300m – biểu tượng của đường đua F1 Hà Nội được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các - 2 biểu tượng đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa của Việt Nam.

[envira-gallery id="63793"]​
 

Bài viết mới

Bên trên