Đội đua F1 Williams Racing được bán cho một quỹ đầu tư Mỹ

Chau@Xe

Administrator
Williams-Racing-1.jpeg

Có thể một giai đoạn mới sắp mở ra với Williams Racing khi đội đua F1 này công bố họ đã thuộc về một quỹ đầu tư Mỹ có tên Dorilton Capital.

Đội đua mang tính biểu tượng của nước Anh, được thành lập vào năm 1977 bởi Sir Frank Williams và Sir Patrick Head, từng giành 9 chức vô địch đồng đội và 7 lần đoạt danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất. Trong quá khứ, có rất nhiều tay lái kiệt xuất từng đua cho Williams như: Damon Hill, Alain Prost, Ayrton Senna hay Jacques Villeneuve.

Hồi tháng 5, Williams đã đưa ra một thông báo rằng họ sẽ thực hiện một chiến lược mới và sẽ sử dụng các cố vấn tài chính để xem xét vị thế của mình đồng thời cân nhắc và đánh giá các doanh nghiệp quan tâm đến việc đầu tư hoặc tiếp quản. Williams tuyên bố họ đã thảo luận với một số ít các nhà đầu tư tiềm năng để xem xét việc bán một phần nhỏ hay lớn cổ phần của công ty,

Và đến hôm nay, gần 3 tháng sau khi thông tin trên được lan truyền, Williams chính thức công bố Dorilton Capital sẽ là chủ sở hữu mới của họ, đánh dấu “một giai đoạn mới đầy phấn khích trong lịch sử của Williams.”

Điều đặc biệt là Williams vẫn được Dorilton Capital đồng ý để giữ lại những giá trị truyền thống và văn hoá biểu trưng của đội đua F1 nước Anh. Đội đua vẫn sẽ tiếp tục đua và tranh tài dưới cái tên Williams, tên chassis cũng sẽ không đổi. Dorilton chưa có kế hoạch thay đổi trụ sở của đội tại vùng Grove, Oxfordshire, UK.

Theo thông báo của Williams thì thương vụ này đã nhận được sự ủng hộ của ban giám đốc đội đua, trong đó bao gồm cả Sir Frank Williams.

[caption id="attachment_73266" align="alignnone" width="1994"]Williams-Racing-2.jpeg Phó giám đốc đội đua Claire Williams.[/caption]

Như vậy, đây có được xem là sự kết thúc của một giai đoạn mà Williams được xem như là một đội đua gia đình. Đã 43 năm trôi qua kể từ ngày Williams được thành lập, để vượt qua giai đoạn khó khăn này họ cần một con đường mới. Hy vọng con đường này sẽ dẫn họ đến thành công.

Williams Racing tham dự giải Công thức 1 lần đầu tiên tại Argentina năm 1978. Một năm sau Williams giành chức vô địch đầu tiên tại Giải đua ô tô Công thức 1 Anh 1979 với tay đua người Thụy Sĩ Clay Regazzoni. Đến năm 1997, cũng tại giải Anh, Williams giành chức vô địch lần thứ 100 với tay đua người Canada Jacques Villeneuve.

Theo: Formula1
 

Bài viết mới

Bên trên