F1 Chinese Grand Prix 2020 ở Thượng Hải bị hoãn vì dịch Corona

Car Reviewer

Administrator
F1-Chinese-Grand-Prix-2020..jpg

Chặng đua F1 Chinese Grand Prix 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ 17-19/04/2020 đã chính thức bị hoãn do trận đại dịch do chủng virus Corona (2019 – nCoV) gay ra vẫn đang lây lan trên diện rộng ở Trung Quốc. Hiện nay vẫn chưa có thông báo chính thức về khả năng kiểm soát cũng như Vắc-xin cho đại dịch này

Đơn vị tổ chức chặng đua F1 lần này là Juss Sports Group đã chính thức đề nghị hoãn lại sau khi thảo luận với các tổ chức gồm Liên đoàn đua xe ô tô thể thao và mô tô Trung Quốc (CAMF) cùng với Sở Thể thao Thượng Hải.

Đây là một quyết định khó khăn vì chặng đua Công thức 1 - F1 Chinese Grand Prix 2020 cũng đã sắp diễn ra. Tuy nhiên vấn đề sức khoẻ và an toàn của các tay đua, các đội đua và khán giả vẫn là ưu tiên quan trọng hàng đầu. Thiệt hại cho ban tổ chức do chặng đua này bị hoãn chắc chắn là một con số không hề nhỏ.

[caption id="attachment_63135" align="alignnone" width="1536"]F1-Chinese-Grand-Prix-2020...jpg F1 Chinese Grand Prix 2020[/caption]

Formula 1 và FIA vẫn tiếp tục làm việc sát sao với các đội đua, các đơn vị tổ chức. CAMF và chính quyền địa phương để theo dõi tình hình nhắm có thể chọn một thời điểm khác để có thể tổ chức lại chặng đua F1 Chinese Grand Prix trong năm 2020. Dẫu biết là việc này không hề đơn giản vì lịch các chặng đua của giải F1 rất sát. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hy vọng là họ có thể giải quyết được vấn đề.

Từ việc hoãn chặng đua F1 Chinese Grand Prix 2020, cùng nhìn lại chặng F1 Vietnam Grand Prix 2020. Chúng ta vẫn đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng từ dịch bệnh do virus Corona vẫn còn đó. Tuy nhiên thì mình nghĩ, tình hình ở Việt Nam có lẽ tốt hơn Trung Quốc rất nhiều lần. Do vậy, bằng mọi giá, phải cố gắng để chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam diễn ra tốt đẹp.

  • Xem thêm thông tin khác tại: Racing

Rất nhiều tiền bạc, công sức, mồ hôi và hy vọng đã đổ vào sự kiện cấp thế giới này. Nếu phải trì hoãn so với lịch trình đã được ấn định thì thực sự rất đáng tiếc. Mình rất hy vọng là chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 tại trường đua F1 đầu tiên của nước nhà sẽ vẫn được diễn ra vào 04/2020. Các bạn hãy cùng chờ xem nhé!

Xem nhiều thông tin hay tại: https://xetv.vn/
 

Bài viết mới

Bên trên