Ferrari cải tiến khí động học cho xe F1

Car Reviewer

Administrator
SF90.jpg

Chiếc xe F1 của nhà Ferrari mùa 2020 được tinh chỉnh để có tốc độ tối đa không quá lớn nhưng nhanh ra cua nhanh hơn.

"Chiếc xe của chúng tôi được thiết kế mới để tăng thêm đáng kể lực ép xuống mặt đường (downforce)", lãnh đội Ferrari, ông Mattia Binotto nói. "Lực ép xuống mặt đường tăng lên đồng nghĩa với việc lực cản gió (drag) sẽ lớn hơn. Chiếc Ferrari sẽ không còn vượt trội so với đối thủ trên đường thẳng".

Chiếc SF90 của Ferrari nhanh hơn mọi đối thủ trên đường thẳng dài, ở mùa 2019. Họ chiến thắng ở Spa (Bỉ) và Monza (Italy) - hai đường đua này được tôn thờ bằng tốc độ. Nhưng đó là hai trong chỉ ba chiến thắng của Ferrari. Phần lớn mùa giải, chiếc SF90 gặp vấn đề về cân bằng lực downforce ở những góc cua tốc độ thấp và trung bình. Ferrari đã chọn quan điểm về cơ cấu khí động học trái ngược với Red Bull và Mercedes. Chính vì lý do này đã khiến họ loay hoay cải tiến chiếc xe đua công thức 1 của mình trong suốt mùa giải.

[caption id="attachment_63188" align="aligncenter" width="700"]SF90.jpg Chiếc SF90 nhiều lần gây thất vọng mùa 2019[/caption]

Theo F1technical, Binotto và cộng sự nghiên cứu quan niệm khí động học mới cho Ferrari. Họ còn cải tiến động cơ Ferrari - vốn được coi là khỏe nhất trong bộ môn tốc độ này. Binotto nói: "Chúng tôi đã thay đổi đáng kể động cơ, cả về kết cấu lẫn pít-tông".

Ferrari sẽ là đội đầu tiên chạy thử xe F1 mới vào mùa 2020, vào ngày 11/2 tại Italy. Tay đua được chọn thử nghiệm mẫu xe mới là Charles Leclerc - người mới ký hợp đồng với hãng này đến năm 2024. Các đội sẽ đua thử tại Barcelona ngày 19/2. Còn chặng đua đầu tiên mùa 2020 diễn ra tại Australia ngày 15/3.
 

Bài viết mới

Bên trên