Ferrari SF90 Stradale, mẫu Hybrid 986 mã lực là đây

Chau@Xe

Administrator
Ferrari-SF90-Stradale-XEtv.jpg

Chiếc Ferrari SF90 Stradale vừa mới được hãng Ferrari trình làng và quan trọng nhất đây là chiếc xe mạnh mẽ nhất từng được xuất xưởng với công suất lên tới 986 mã lực. Nhưng điều quan trọng tiếp theo đó chính là chiếc Stradale được trang bị động cơ điện Hybrid cùng với cỗ máy V8 có Turbocharged.

Đây là chiếc xe được trang bị khối động cơ V8 mạnh nhất của Ferrari có công suất lên tới 769 mã lực cùng với mô men xoắn cực đại đạt ngưỡng 800Nm. Đồng thời SF90 Stradale cũng được trang bị tận răng với 3 động cơ điện, 2 ở cầu trước và 1 ở cầu sau, hệ thống Hybrid này có thể cung cấp tới 217 mã lực, hơn hẳn với một chiếc SUV bình thường, một con số quá kinh khủng. Đồng nghĩa với việc SF90 là một chiếc xe All Wheels Drive.

Để có thể sử dụng hiệu quả sức mạnh của con quái thú này, chiếc SF90 Stradale được trang bị hộp số tự động 8 cấp DCT. Thiết kế của hộp số này có thể chuyển số nhanh hơn 100 mili giây so với chiếc Ferrari Pista 488, đồng thời cũng nhẹ hơn 10kg so với phiên bản hộp số DCT 7 cấp tiền nhiệm trước đó. Điều này cũng được lý giải bởi thiết kế hộp số không cần số lùi, vì vốn dĩ 2 động cơ điện ở bánh trước đã đảm đương nhiệm vụ này rồi. Tổng trọng lượng của chiếc Ferrari SF90 là 1570kg và ở vận tốc 250km/h thì thiết kế khí động học của chiếc xe tạo ra phàn lực ép xuống mặt đường lên tới 390kg. Và khi SF90 có điều kiện mặt đường thuận lợi, nó có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong chỉ 2.5 giây. Đồng nghĩa với những tay đua Ferrari, nó có thể hoàn thành đường đua Fiorano trong khoảng thời gian 1 phút 19 giây.

Đương nhiên với khả năng của một chiếc Hybrid, SF90 có thể vận dụng hết khả năng của động cơ điện. Tuy nhiên phạm vi hoạt động chỉ dừng lại ở khoảng 20km. Nhưng tất cả cũng chỉ để áp dụng để tiết kiệm nhiên liệu là chính, động cơ điện góp phần chuyển đổi mô mén xoắn tăng cường giúp chiếc xe tạo lực bám và giúp loại bỏ gần như hoàn toàn độ trễ ga của động cơ xăng V8.

Nội thất của SF90 Stradale cũng mang phong cách công nghệ cao. Bảng đồng hồ là một màn hình 16inch cỡ lớn, ngay cả trên vô lăng cũng được trang bị hệ thống điều khiển cảm ứng để điều khiển màn hình lớn kia. Tính tới thời điểm hiện tại, với những tín đồ yêu siêu xe thì SF90 là một chiếc xe đáng để đầu tư.
 

Bài viết mới

Bên trên