FIA ra mắt mẫu xe đua F1 mới cho năm 2021

Car Reviewer

Administrator
https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/02/Thiết-kế-mới-của-xe-F1-trong-năm-2021-.jpg
Liên đoàn Ôtô thể thao thế giới (FIA) cung cấp những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe đua F1 ở mùa giải 2021.

FIA và F1 đã chuẩn bị trong hơn hai năm để đưa ra mẫu xe mới, được xem là giàu sức cạnh tranh hơn trên đường đua. Ngoài ra, một loạt các quy định mới, trong đó quan trọng nhất là quy định về giới hạn tài chính, đã được nêu chi tiết trong buổi họp hôm 31/10.

Thay đổi quan trọng nhất trong mẫu xe mới nằm ở phần đầu xe. Cánh chắn gió trước, được thiết kế vuông góc ở hai bên ở những mùa trước đã được làm thon và gọn hơn. Hai đầu của nó sẽ mang một tấm kim loại hình tam giác, đầu nhọn hướng lên trên.

Ngoài ra, thiết kế mới của xe F1 loại bỏ một số chi tiết ở hộp động cơ và sửa lại phần giữa của cánh chắn gió sau. Đây là mẫu xe sơ khai cho mùa giải 2021, cung cấp cái nhìn ban đầu cho người hâm mộ. Bộ phận thiết kế của mỗi đội đua sẽ dựa trên mẫu này để tạo ra chiếc xe của họ và mỗi chiếc xe sẽ không giống hoàn toàn với nguyên mẫu do FIA đưa ra.

Theo quy định mới của FIA, các đội đua chỉ được chi tối đa 175 triệu USD cho một mùa giải từ năm 2021 trở đi. Với quy định này, FIA hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách của các đội. Chú trọng vào việc họ chi tiền hiệu quả ra sao chứ không dựa vào việc đội đua bỏ ra bao nhiêu tiền.

Thiết kế mới của chiếc xe cũng xoay quanh mục tiêu đó. Nó cắt giảm chi phí và giúp các đội đua yếu hơn có khả năng cạnh tranh trên đường đua. FIA cũng muốn mẫu xe mới sẽ giúp giải đua F1 thu hút thêm nhiều đội đua mới tham dự.

Theo Formula1
 

Bài viết mới

Bên trên