Ford Ecosport 2020 sẽ được trang bị thêm phiên bản Turbo tăng áp

myhai

New member
Ford-EcoSport-2018.jpg

Ford EcoSport 2020 sắp sửa được bổ sung phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp mới để cạnh tranh tốt hơn với Hyundai Kona, Honda HR-V.

Ford EcoSport từng là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ ăn khách nhất tại Việt Nam trong nhiều năm. Trong thời gian qua, Ford vẫn thường xuyên cập nhật EcoSport về động cơ cũng như trang bị tiện nghi. Tuy nhiên, sau khi có sự xuất hiện của đối thủ Hyundai Kona vào năm 2019 hay Honda HR-V 2018 thì Ford EcoSport đang mất dần vị thế vốn có trên thị trường. Do vậy, Ford đã quyết định nâng cấp thêm cho EcoSport với một động cơ hoàn toàn mới.

Tại Ấn Độ, Ford và Mahindra đã tham gia một thỏa thuận vào năm 2017 để cùng hợp tác trong các lĩnh vực như công nghệ xe hơi thông minh, điện khí hóa và phát triển sản phẩm. Sự hợp tác này cũng cho phép Ford sử dụng động cơ của Mahindra, ví dụ đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy là ở Ecosport. Điều này không chỉ áp dụng cho Ấn Độ mà sự hợp tác này cũng sẽ ở cấp độ toàn cầu. Mahindra đã giới thiệu dòng động cơ xăng mStallion G-series mới của họ tại Triển lãm ô tô 2020 và nó sẽ là một trong những động cơ cung cấp sức mạnh cho EcoSport

Ford EcoSport 2020 do Mahindra cung cấp sẽ được trang bị động cơ T-GDI 1,2 lít, sẽ thay thế cho động cơ Ecoboost 1,0 lít hiện đã ngừng được trang bị trên EcoSport thế hệ cũ.

Động cơ xăng 1,2 lít là một động cơ phun xăng trực tiếp có hỗ trợ Turbo tăng áp. Nó có tên gọi riêng là G12 để phân biệt với những dòng G-Series khác, nó cho phép tạo ra công suất 130 mã lực và mô-men xoắn khá tốt. Động cơ sẽ đi kèm với hộp số tay 6 cấp tiêu chuẩn nhưng Ford cũng có thể giới thiệu tùy chọn hộp số tự động ly hợp kép với động cơ này.

Với động cơ mới này, Ford EcoSport sẽ tăng thêm 5 mã lực và 60Nm mô-men xoắn so với động cơ Ford EcoBoost 1,0 lít hiện đã ngừng sản xuất. Động cơ Ecoboost 1,0 lít của Ford đã từng rất nổi tiếng vì hiệu suất mạnh mẽ nhưng vì giá thành khá cao nên chính nó đã tự hạn chế sự hấp dẫn của mình. Do đó, Ford đã quyết định bổ sung động cơ mới cho EcoSport để hấp dẫn khách hàng.
 

Bài viết mới

Bên trên