Ford Transit Custom Nugget, phiên bản LWB dành cho người thích cắm trại

Car Reviewer

Administrator
ford-transit-custom-nugget-long-wheelbase-awning.jpg

Những người yêu thích đi dã ngoại và cắm trại ở Vương quốc Anh sẽ không xa lạ gì với mẫu xe Ford Transit Custom Nugget. Phiên bản cải biên được Ford hợp tác phát triền cùng với hãng chuyên làm xe camper Custom Nugget ở vùng Westfalia. Ở phiên bản bản Ford Transit Custom Nugget mới nhất thì trục cơ sở được kéo dài ra thêm để tăng không gian và sự thoải mái trên những chuyến đi.

Ford Transit Custom Nugget LWB sẽ có thêm toilet tích hợp sẵn và một bồn chứa nước gập được đặt ở phía sau chiếc xe van. Điều này sẽ giúp cho việc sinh hoạt thuận tiện và thoải mái hơn, đặc biệt là khi ở giữa thiên nhiên, không có tiện nghi như tại các khu cắm trại. Bồn chứa nước phía sau xe sẽ giúp có thể giữ lại nước rửa từ việc nấu nướng và để dành cho nhu cầu vệ sinh.

ford-transit-custom-nugget-long-wheelbase-interior.jpg

Không gian bên trong chiếc Ford Transit Custom Nugget được bố trí theo dạng chữ L với một cái bếp nhỏ cùng khu vực ăn uống. Có sự phân chia giữa khu vực sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ, bên trên mui khi lật phần “pop-up roof” lên sẽ có một giường đôi. Khi đậy xe và mở mui lên chiều cao của không gia trong xe sẽ được mở rộng lên đến 2,4 m. Và ở phiên bản trục cơ sở kéo dài này xe chở được 2 thùng nước 42 lít để chứa nước sạch và nước thải.

Ford Transit Custom Nugget LWB được trang bị động cơ diesel 2.0L EcoBlue với tuỳ chọn công suất 128 hoặc 182 mã lực. Là một chiếc van nên mẫu xe này sẽ không quá nhanh. Khách hàng có thể tuỳ chọn hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp.

Ford cho biết Transit Custom Nugget LWB sẽ bắt đầu cho đặt hàng tại Vương Quốc Anh vào tháng 11/2020 và giao xe trong quý 1/2021.

Tất nhiên thị trường Việt Nam sẽ chưa có những chiếc xe camper dạng như thế này nhưng giờ chúng ta cứ cùng nhau tìm hiểu và chuẩn bị cho tương lai. Vì chắc chắn là trong tương lai sẽ có người bắt đầu chơi và nó sẽ ngày càng phổ biến hơn.

[gallery ids="73692,73693,73694,73695,73696,73697,73698,73699,73700"]Theo: Motor1
 

Bài viết mới

Bên trên