Triệu hồi Ford Việt Nam vừa thông báo về việc triệu hồi Everest: Khắc phục vấn đề tiêu hao điện ắc quy

@meocon

Moderator
Ford Việt Nam vừa thông báo về việc triệu hồi các chiếc xe Everest nhằm khắc phục vấn đề tiêu hao điện ắc quy trong quá trình vận hành. Các chiếc xe này đã được sản xuất từ ngày 24/11/2021 đến ngày 3/2/2023 tại nhà máy Ford ở Thái Lan.

Theo Ford, nguyên nhân của sự cố triệu hồi này xuất phát từ lỗi phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) trên các xe Ford Everest thuộc diện bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc PCM có thể giới hạn dòng nạp cho ắc quy trong một số tình huống cụ thể, khiến ắc quy tiêu hao điện trong quá trình vận hành xe.

Ford Việt Nam vừa thông báo về việc triệu hồi các chiếc xe Everest khắc phục vấn đề tiêu hao đ...jpg


Hậu quả của vấn đề này là điện áp của ắc quy có thể giảm xuống đến mức không đủ để khởi động sau khi tắt máy. Ngoài ra, nếu điện áp của ắc quy giảm xuống dưới ngưỡng tới hạn khi xe đang chạy dưới tốc độ 6 km/giờ, hộp số sẽ tự động chuyển sang chế độ đỗ xe (P), làm cho xe dừng đột ngột mà không kích hoạt đèn phanh, tạo ra nguy cơ va chạm.

Sự cố này đã được các kỹ sư của Ford phát hiện trong quá trình liên tục giám sát và nâng cao chất lượng sản phẩm. Ford Việt Nam đã ủy quyền cho các đại lý để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho xe của khách hàng một cách hoàn toàn miễn phí. Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra và cập nhật phần mềm dự kiến không vượt quá một nửa ngày làm việc.

Trước đó, tại thị trường Úc và Philippines, Ford Everest đã trải qua triệu hồi do lỗi tương tự, và ngay cả mẫu bán tải Ford Ranger cũng gặp vấn đề về phần mềm PCM tương tự, với số lượng xe triệu hồi tại thị trường Úc lên đến 4.841 chiếc.
 

Bài viết mới

Bên trên