Giảm 50% phí trước bạ cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Giam-50-phan-tram-le-phi-truoc-ba-2.jpg

Thủ tướng chính phủ đã có quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, bắt đầu từ nay cho đến hết năm 2020. Đây được xem là một biện pháp nhằm kích thích tiêu dùng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước.

Mức lệ phí trước bạ hiện tại dao động từ 10 - 12% tuỳ theo địa phương, tính trên giá bán xe. Nếu giảm phí trước bạn 50% thì mỗi xe ô tô khi đi đăng ký biển số sẽ có thể giảm từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Ví dụ nếu một mẫu xe phổ thông có giá bán 500 triệu đồng thì mức giảm lệ phí trước bạn 50% sẽ có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được 25 triệu hoặc hơn. Còn với các mẫu xe sang lắp ráp trong nước như của Mercedes-Benz thì nếu giá xe bán ra khoảng 2 tỷ đồng thì mức giảm lệ phí trước bạn có thể đạt 100 triệu đồng.

XEtv-Giam-50-phan-tram-le-phi-truoc-ba-3.jpg

Chiếc xe sang được lợi lớn nhất từ việc giảm 50% lệ phí trước bạn chính là Mercedes-Benz S450 lắp ráp trong nước. Giá bán của mẫu xe này được công bố là 4,249 tỷ đồng cho bản S450L và 4,869 tỷ đồng cho bản S450L Luxury. Mức giảm lệ phí trước bạn 50% sẽ tương đương tới 212-292 triệu đồng, một món tiền khá lớn có thể khiến nhiều khách hàng cân nhắc xuống tiền trong năm nay.

Việc xe sản xuất và lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạn sẽ giúp cạnh tranh tốt hơn nữa với xe nhập khẩu. Và điều này có thể khiến các dòng xe nhập khẩu phải giảm giá trong thời gian sắp tới.
 

Bài viết mới

Bên trên