[GWMc] Trải nghiệm thực tế Datbiker Weaver - Xe máy điện mạnh hơn cả Exciter và Winner X?

Chau@Xe

Administrator
trai_nghiem_datbike_weaver_xetv_2.jpg

Sau một thời gian trải nghiệm thì mình nghĩ có thể lắm chứ, bởi Datbike Weaver tăng tốc cực nhanh, chỉ mất khoảng 3 giây để đạt tốc độ 60 km/h.Nói qua một tí về ngoại hình, Datbike Weaver có lẽ là một chiếc xe khá dị, với thiết kế khác hẳn hoàn toàn so với nhiều loại xe điện khác.

Hình dáng đã được tối giản đáng kể khi tổng thể chỉ thấy được phần khung sườn cùng pin được đặt ở giữa, Đây có lẽ là một yếu tố để giúp cho Datbike Weaver bớt cả gió hơn khi đi tốc độ cao, cũng như là trọng lượng được giảm.

Mình cũng đã có một bài chia sẻ chi tiết về chiếc xe này ở đây.

[youtube
]Thực tế trải nghiệm, mình khá bất ngờ vì không nghĩ một chiếc xe điện lại mạnh đến như vậy.Khả năng tăng tốc của Datbiker Weaver thực sự tốt. Những lúc cần vượt xe được thực hiện rất nhanh chóng, có thể lên được 60 km/h dễ dàng.

Với momen xoắn 30 Nm, trọng lượng chỉ 80 kg, nếu như so ở cự ly ngắn với một số xe côn tay 150cc thì mình nghĩ Datbike Weaver sẽ giành chiến thắng.

trai_nghiem_datbike_weaver_xetv.jpg

Chạy tốc độ cao với Datbike Weaver là một điều khá phiêu lưu, thân xe quá nhẹ cũng như phần chân của mình hơi chông chênh vì không có chỗ bám víu.

Còn chạy bình thường thì vẫn ổn định, tuy là phuộc hơi cứng nhưng không gây cảm giác chao đảo khi qua đoạn đường gằn sốc.

datbike_weaver_xetv-12.jpg

Việc đi những nơi xa với chiếc xe này sẽ khó, bởi không có chỗ nào để mang thêm đồ cả, cùng lắm thì anh em có thể móc trên khung sườn thôi nhưng cũng không chắc chắn cho lắm.

Một điểm hạn chế nữa là Datbike Weaver không thể thay pin được, tức là muốn tới Vũng Tàu thì anh em phải dừng lại sạc 1 lần thì mới có thể đi tiếp.

datbike_weaver_xetv_2.jpg

Ở điều kiện lý tưởng, ít ngược gió, tốc độ đều 35 km/h thì Datbike Weaver có thể chạy được 100 km khi đầy pin. Nhưng thực tế thì mình chạy khoảng 60 km thì pin báo còn 1 vạch vì cũng thường xuyên chạy nhanh và chở 2 người nữa.

Mất khoảng 3 tiếng để sạc đầy, anh em có thể rút ra bất cứ lúc nào cũng được, như là pin điện thoại thôi, không sợ bị chai pin đâu.

datbike_weaver_xetv_3.jpg

Đèn của Datbike Weaver khá mờ, di chuyển vào buổi tối hầu như không thấy gì cả, chỉ bảo đảm tầm nhìn với tốc độ 30 km/h trở xuống, mình đã phải va vào nắp cống mấy lần vì không kịp nhìn để né.

trai_nghiem_datbike_weaver_xetv_1.jpg

Hiện tại, Datbike Weaver đang được bán với giá khuyến mãi khoảng 40 triệu đồng, có vẻ như còn khá cao vì trong tầm tiền này, có nhiều sự lựa chọn khác như xe tay ga hay xe côn tay, sẽ phục vụ đa dụng tốt hơn.

Nhưng bù lại thì chi phí vận hành của những chiếc xe máy điện là cực kì thấp, không cần đổ xăng thay nhớt, các chi tiết trên xe cũng không cần bảo dưỡng nhiều, cùng lắm chỉ cần thay lốp hay bố thắng là xong thôi.

datbike_weaver_xetv_4.png

Một lần sạc đầy pin của Datbike Weaver tính ra chỉ tốn 5 nghìn đồng, cho mỗi ngày sạc 1 lần thì nhân lên vẫn rất tiết kiệm so với những chiếc xe chạy xăng bình thường.

datbike_weaver_xetv-9.jpg

Tuy là mới chỉ vài ngày trải nghiệm Datbike Weaver nhưng chiếc xe này đã mang đến cho mình rất nhiều cảm xúc, về tốc độ cũng như là một tư thế lái rất cá tính.

Qua đây có thể thấy khái niệm xe máy điện chỉ dành cho học sinh hay cô nội trợ dường như không còn nữa, với những gì mà Datbike Weaver mang lại thì đã dần phù hợp hơn với những người trẻ như tụi mình.

Hy vọng thời gian tới thì Datbike sẽ cho ra nhiều sản phẩm xe máy điện được cải tiến tốt hơn, tiện nghi hơn cũng như là có thể phục vụ được những hành trình xa hơn.
 

Bài viết mới

Bên trên