Hãng dầu nhớt Motul

Chau@Xe

Administrator
tim-hieu-motul.jpg

Motul là gì ? Trụ sở ở đâu ?​


 • Motul là thương hiệu dầu nhớt động cơ của Pháp gốc Mỹ. Du nhập vào thị trường Việt Nam khoảng hơn 10 năm. Motul để lại dấu ấn đậm nét với người tiêu dùng khi đã đặt trụ sở MotulTech tại Việt Nam.
 • MotulTech Việt Nam chịu trách nhiệm nghiên cứu phát triển, sản xuất và cung cấp cho ngành công nghiệp những sản phẩm dầu nhớt. MotulTech có tính chuyên biệt đạt chất lượng cao cấp tại thị trường Việt Nam. Các nước ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia,…

Hãng Motul và 165 năm giữ vững vị thế trong ngành công nghệ dầu nhớt.​


Sáng tạo không giới hạn để chinh phục mọi thử thách

Đây là thông điệp mà hãng muốn gửi đến người tiêu dùng thông qua việc liên tục cải tiến công nghệ sản phẩm.

Motul thành lập năm nào ?​


 • Được thành lập năm 1853 tại New York với tư cách là công ty con của Công ty New Jersey’s Standard Oil (do Ông John Davison Rockefeller sáng lập). Công ty Swan & Finch bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trong lĩnh vực dầu nhớt cao cấp.
 • Motul tập trung phát triển dòng sản phẩm nhớt đa cấp trên thế giới. Với nhiều công dụng mới, dòng sản phẩm này đã nhanh chóng tạo tiếng vang trên thị trường lúc đó. Những năm sau đó, hãng tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm ứng dụng trong công nghiệp và vận tải chuyên dụng.

Các mốc thời gian quan trọng​


Vào năm 1932


Ông Ernst Zaugg đã đàm phán với Công ty Swan & Finch về quyền được phân phối các loại sản phẩm mang thương hiệu Motul tại thị trường Pháp thông qua Công ty của mình mang tên Supra Penn.Năm 1953


 • Ghi dấu mốc lịch sử 100 năm thành lập của Công ty Swan & Finch
 • Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Motul được giới thiệu ra toàn thế giới. Đây cũng là thời điểm Công ty này cho ra đời sản phẩm dầu nhớt đa cấp đầu tiên tại thị trường Châu Âu.

năm 1957


Tuy nhiên vào năm 1957, Công ty Swan & Finch chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh của mình. Khi đó, Công ty Supra Penn mua lại toàn bộ tài sản và đặc quyền sáng chế chế liên quan đến thương hiệu Motul. Thương hiệu Motul đã được đổi tên cho sản phẩm chủ đạo của Công ty và sau đó mang tên Motul S.A.Năm 1966-1971


Dòng sản phẩm 2100 có mặt trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm dầu nhớt bán tổng hợp đầu tiên dành cho xe hơi. Với khả năng khắc phục các hạn chế cao hơn gấp hàng chục lần so với sản phẩm dầu nhớt thông thường. Năm 1971, Motul đổi mới công nghệ và cho ra đời dòng sản phẩm 300V là sản phẩm dầu nhớt 100% tổng hợp đầu tiên dành cho xe ô tô.

Năm 1971 cũng được xem là mốc thời gian đáng nhớ trên hành trình sáng tạo và nỗ lực của dầu nhớt motul. Với cảm hứng và kinh nghiệm hỗ trợ kỹ thuật cho chiến thắng của 300 tay đua. Hãng này ra mắt sản phẩm dầu nhớt 100% tổng hợp cho xe ôtô đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này mang tên Motul 300V Century.Vào những năm 1980 - đầu 2000


Motul không ngừng mở rộng thị trường sang các nước như Đức với Motul Deutschland năm 1980, Tây Ban Nha năm 1988, Mỹ năm 1989, Italia năm 1994, khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2002, Nga và Brazil năm 2005, Ấn Độ năm 2006. Ngoài ra, hãng đã khởi sự một hoạt động mới vào năm 2001. Đó là Motul Tech, chuyên sản xuất dầu nhớt công nghiệp.Năm 2003​


Motul tiếp tục khiến giới chuyên gia ấn tượng khi thiết lập chuẩn mực mới trong ngành dầu nhớt. Bằng việc trình làng dòng sản phẩm Motul 300V Motorsport với công nghệ Double Ester.Từ năm 2012-nay​


 • Đến năm 2012, hãng ứng dụng công nghệ Ester Core trên dòng sản phẩm Motul 300V Factory Line. Công nghệ này có thể cải thiện tất cả tính năng của dầu như bôi trơn, làm mát, chống mài mòn.
 • Năm 2018, nhận thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến năng lượng sạch giúp bảo vệ môi trường. Thương hiệu dầu nhớt Mỹ ra mắt sản phẩm dầu nhớt tiên phong dành cho động cơ xe lai điện. Với tên gọi Motul Hybrid.

Hãng dầu nhớt Motul ở thời điểm hiện tại​


 • Tính đến thời điểm hiện tại thương hiệu Motul đã có mặt ở hơn một trăm quốc gia trên toàn thế giới. Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới, nghiên cứu và sản xuất ra các dòng sản phẩm bán tổng hợp và tổng hợp. Luôn nắm giữ vị thế hàng đầu về sản phẩm dầu nhớt cao cấp dành cho các loại động cơ.
 • Đánh dấu cột mốc 165 năm có mặt trên thị trường công nghệ dầu

  nhớt. Thương hiệu này giới thiệu sản phẩm mới mang tên 300V2 Factory Line. Là dòng sản phẩm với những chuẩn mực cao hơn liên tục được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng. Dù trên đường trường (on-road) hay đường xấu (off-road).
 • Trong lĩnh vực xe thể thao và xe đua. Rất nhiều nhà sản xuất đã tin tưởng vào thương hiệu Motul trong việc phát triển công nghệ sản phẩm ứng dụng cho các dòng xe đua của mình. Chính vì thế, hãng đã có được mối quan hệ rất chắc chắn và uy tín với các nhà sản xuất lớn trên thế giới. Trong đó có thể kể đến Nissan, Yamaha, Subaru, Peugeot, HondaSuzuki.

Tại sao nên dùng dầu nhớt và phụ gia của Motul ?​


 • Với hơn 165 năm xây dựng và phát triển. Tập đoàn đa quốc gia đến từ Mỹ được xem như chuyên gia trong ngành dầu nhớt kỹ thuật cao sở hữu những công nghệ tân tiến.
 • Motul đã và đang xây dựng thương hiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới nhờ hệ thống sản phẩm cao cấp, chuyên biệt cùng các dịch vụ hỗ trợ chất lượng. Họ khẳng định sẽ không dừng lại ở mọi giới hạn nào cả.
 • Tương lai, hãng đã cam kết mang đến những công nghệ tân tiến hơn. Nhằm thỏa mãn đam mê chinh phục thử thách trên mọi cung đường của người tiêu dùng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm dầu nhớt của hãng Motul. Các bạn hãy truy cập nhanh tại đường link phía bên dưới:


Tư vấn về nhớt Motul đang có tại Việt Nam​


Tư vấn chọn loại nhớt Motul nào thì phù hợp với chiếc xe của bạn ?​


Xe côn tay và xe mô tô sử dụng nhớt Motul nào thì phù hợp ?​


Xe côn tay và xe mô tô phân khối lớn có hiệu năng cao hơn nhiều so với xe số và xe tay ga thông thường. Vì vậy khuyến khích nên chọn các dòng nhớt Motul theo các mục đích sau sao cho phù hợp:

 • Mô tô phân khối lớn sử dụng mục đích hiệu năng cao để đua hay chạy sân Track: Nên chọn các dòng Motul 300V: 300V Factory Line Road Racing (Nhập khẩu trực tiếp từ Pháp) hoặc 300V Factory Line Road Racing (Sản xuất trong nước).
 • Nếu chơi xe cào cào hoặc xe SportBike hiệu năng cao thì dùng 300V2 Factory Line Road/Off Road.
 • Xe mô tô phân khối lớn với nhu cầu sử dụng hằng ngày thì nên sử dụng Motul 7100 và Motul H-Tech 100 10W-40
 • Xe côn tay và xe mô tô phân khối nhỏ thì nên dùng Motul 5100, Motul 3100 hoặc Motul 7100 (Tùy vào dòng xe)

Xe số thông thường thì nên dùng nhớt Motul nào ?​


Nhớt Motul nào thì sử dụng cho xe số phổ thông ? Đây có lẽ là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất bởi xe mô tô chưa phải là dòng xe phổ biến tại Việt Nam. Nên nếu các bạn đang sử dụng xe số phân khối từ 125cc đổ xuống thì nên chọn Motul 3100 Silver hoặc 3000 Plus.

Nhớt Motul nào được sử dụng cho xe tay ga ?​


Tay ga thì cũng có tay ga phân khối nhỏ và tay ga phân khối lớn. Cho nên cũng nên tìm hiểu và lựa chọn loại nhớt cho phù hợp. Với những dòng xe tay ga thì Motul có Series sản phẩm Scooter:

 • Tay ga phân khối lớn hiệu suất cao nên chọn Scooter Power LE
 • Xe tay ga phân khối lớn phổ thông như SH300i nên sử dụng Scooter Experd LE
 • Xe tay ga phổ thông nên chọn Scooter LE
 • Ngoài ra các dòng xe tay ga nên sử dụng kèm nhớt bôi trơn hộp số Motul Gear Plus chuyên dụng

Ngoài dầu nhớt ra thì Motul còn sản xuất cái gì không ?​


Ngoài nhớt động cơ thì hãng này còn sản xuất nhiều dung dịch phụ trợ khác như:

 • Dung dịch bôi trơn nhông sên dĩa: Chain Lube Road C2 (Cho xe máy, xe côn tay và xe mô tô phân khối nhỏ) và Chain Lube C4 Factory Line (Dành cho xe mô tô phân khối lớn hiệu năng cao)
 • Dung dịch vệ sinh nhông sên dĩa: C1 Chain Cleaner
 • Dung dịch nước làm mát động cơ: Motocool Factory Line và Motocool Expert
 

Bài viết mới

Bên trên