Harley Davidson sẽ có Made in China ???

Chau@Xe

Administrator
hd1.jpg

Hãng Mô tô danh tiếng Harley Davidson nay đã hợp tác với Trung Quốc để cho ra mẫu xe 338cc phục vụ thị trường châu Á.

Thông tin về dự án Harley Made in China​


Harley Davidson vừa công bố sẽ bắt tay với nhà thầu Qianjang, Trung Quốc sẽ cùng nhau sản xuất một mẫu xe nhỏ, dung tích 338cc để phục vụ cho thị trường Châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng. Bước đi này nằm trong chiến lược “Mở rộng thêm đường cho Harley Davidson” được công bố tháng 7 năm ngoái, nhằm mở rộng phân khúc sản phẩm, tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng còn nhiều tiềm năng ở Châu Á.

[caption id="attachment_43894" align="aligncenter" width="600"]
hd1.jpg
Harley Davidson 338cc Prototype[/caption]

Harley Davidson đã hợp tác với ai ?​


Khi công bố ra chiến lược này, đồng nghĩa với việc Harley sẽ phải bắt tay với các đối tác sản xuất xe máy trong khu vực. Lúc đầu dự định sẽ là các đối tác đến từ Ấn Độ, như 2 hãng đối thủ là BMW và KTM bắt tay với TVS và Bajaj. Thay vào đó, Harley Davidson đã chọn bắt tay với Qianjang với lý do là nhà thầu này vốn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất xe mô tô phân khối nhỏ, quản lý các nguồn nguyên vật liệu cũng như kinh nghiệm marketing trong khu vực. Không xa lạ gì với người Việt Nam, có thể các bạn chưa nghe qua hãng này, nhưng nhắc đến các mẫu xe Benelli BN135 và BN600, thì tôi đoán các bạn đã ngờ ngợ hiểu rồi!

Và 2 mẫu xe này cũng là 2 mẫu xe có doanh số bán chạy nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Harley bắt tay với Qianjang cũng vì lý do này.

Xem thêm: Harley Davidson of Saigon khai trương chi nhánh tại Phú Nhuận

CEO của hãng HD nói sao ?​


CEO của Harley Davidson, Matt Levatich nói: “Từ lâu, hãng Harley đã nổi tiếng với việc khơi gợi cảm hứng cho mọi biker trên thế giới về chủ nghĩa tự do. Bước đi này sẽ mang nguồn cảm hứng đó đến với nhiều người hơn, nhiều nơi hơn. Chúng tôi rất hào hứng khi mang Harley đến với nhiều người Trung Quốc hơn, nơi đây là một thị trường rất tiềm năng cũng như là lớn nhất thế giới”

Mẫu xe mới này và phần động cơ sẽ được “Made in China”, trong cơ sở gia công, sản xuất của Qianjang. Harley khẳng định phần thiết kế mới trẻ trung, cá tính cũng như âm thanh pô sẽ kết nối cảm xúc với người lái tốt.

Chọn mua xe mô tô Harley Davidson phù hợp​Những thông tin mới nhất​


Hãng Harley chưa công bố gì thêm về mẫu xe mới này ngoài việc rỏ rỉ dung tích khối động cơ 338 phân khối. Những hình ảnh thiết kế 3d ban đầu mà XEtv thu thập được thì có thể thấy mẫu xe mới này sử dụng khung Trellis, phuộc, gắp sau và động cơ đều rất giống với mẫu xe Benelli BN302. Mẫu xe BN302 sử dụng khối động cơ 2 xy lanh, 4van, 300cc và làm mát bằng dung dịch. Như vậy, có thể, mẫu xe mới mang thương hiệu Harley nhưng Made in China này sẽ là một chiếc BN302 với dung tích động cơ được đôn lên đôi chút. Hoặc có thể làm lại nội ngoại công với một khối động cơ "Tàu" 350cc nào đó chẳng hạn.

Theo đó, Harley Davidson công bố mẫu xe này sẽ phục vụ cho thị trường Trung Quốc vào năm 2020 cũng như các thị trường khác. Liệu các anh em Biker Việt có mong chờ, háo hức mẫu xe này không. Đặc biệt với giá bán có thể dự kiến là siêu rẻ sẽ dễ bề làm bến đỗ cho nhiều anh em mê xe thương hiệu Harley Davidson mà ít lúa chăng ?
 

Bài viết mới

Bên trên