Honda City ra mắt thêm phiên bản Hatchback nhỏ gọn & tiện nghi

myhai

New member
honda-city-hatchback-india.jpg

Honda City thế hệ thứ 5 sau khi ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan đã chuẩn bị cập bến thị trường Ấn Độ trong thời gian sắp tới. Với những thành công mà mẫu City đạt được, Honda dự định sẽ bổ sung thêm phiên bản hatchback cho mẫu xe này, tương tự như cách mà họ đã làm với mẫu Civic Hatchback trước đây.

Hiện tại, Honda City Hatchback còn đang là một mẫu xe trong quá trình thử nghiệm và dự kiến sẽ ra mắt thị trường châu Á vào nửa cuối năm nay. Thậm chí, phiên bản City mới này có thể sẽ được bán ra ngay cả thị trường Nam Mỹ, cụ thể là tại Brazil vào năm 2021.

honda-city-hatchback-india-3.jpg

Trước đó, hình ảnh của Honda City Hatchback đang trong quá trình thử nghiệm đã bị rò rỉ với rất nhiều lời đồn đoán. Trong đó, hình ảnh chạy thử của phiên bản này tại Thái Lan với lớp ngụy trang kín mít lần đầu tiên xuất hiện trên Internet những ngày vừa qua.

Kích thước chiều dài của Honda City Sedan thế hệ thứ 5 là 4.549 mm và chiều dài cơ sở là 2.600 mm. Đối với bản City Hatchback, chiều dài có thể rơi vào khoảng 4.200 mm.

Về mặt thiết kế, Honda City hatchback sẽ tương tự như phiên bản sedan tính từ đầu xe đến cột C trong khi phần đuôi sau sẽ có thiết kế làm lại hoàn toàn theo dáng Hatchback 5 cửa. Phần đèn hậu mới hiện đại, cản xe tái thiết kế và kính chắn gió sau dốc hơn là những điểm nổi bật ở phần đuôi xe.

honda-city-hatchback-india-2.jpg

Một số người cảm thấy phần đuôi của chiếc City Hatchback sẽ cho cảm giác giống với thiết kế của chiếc Mercedes-Benz A-Class hatchback. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ Honda về thiết kế và tính năng cụ thể được trang bị trên mẫu xe mới.

Nhiều người kỳ vọng mẫu City hatchback sẽ sở hữu các tính năng mới hiện đại hơn hay sử dụng các vật liệu cao cấp hơn; hoặc ít nhất cũng ở cấp độ tương đương với phiên bản sedan. Một số tính năng được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì trên bản City hatchback như màn hình kỹ thuật số phía sau tay lái, tính năng kết nối hỗ trợ Alexa, hỗ trợ quan sát làn đường, màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn và một số tính năng khác.

Về hệ thống truyền động, Honda City hatchback mới có khả năng sẽ được trang bị 2 phiên bản động cơ xăng. Đầu tiên là động cơ xăng tăng áp 3 xi lanh 1.0L cho công suất 122 mã lực và mô men xoắn 175 Nm. Loại thứ 2 là động cơ xăng NA 1.5L hút khí tự nhiên cho công suất 123 mã lực và mô men xoắn 145 Nm.

Tại thị trường Việt Nam, Honda City Sedan vẫn là phiên bản cũ so với thể giới và được phân phối với 3 phiên bản E, G và L với giá lần lượt là 529, 559 và 599 triệu đồng, cao nhất phân khúc B. Người dùng trong nước kỳ vọng thế hệ mới của City sẽ sớm cập bến Việt Nam cùng với một mức giá hợp lý hơn.

Xem thêm: Toyota Corolla Cross sắp sửa được ra mắt với giá bán từ 670 triệu đồng

Hình ảnh Indian Autoblog​
 

Bài viết mới

Bên trên