Honda sẽ rời bỏ cuộc chơi ở F1 sau mùa giải 2021

Chau@Xe

Administrator
XEtv-Honda-Leave-F1.jpg

Honda vừa mới bất ngờ đưa ra thông báo rằng họ sẽ rời bỏ cuộc chơi ở F1 sau khi mùa giải 2021 kết thúc. Vai trò của Honda tại F1 hiện tại là nhà cung cấp động cơ cho các đội Red Bull Racing và Scuderia Alpha Tauri.

Lý do Honda bỏ F1 là vì họ muốn tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ tế bào nhiên liệu và xe điện, chuẩn bị cho tương lai khi mà các yêu cầu về khí thải ngày càng khắt khe hơn.

Vẫn chưa rõ hãng nào sẽ thay thế Honda để cung cấp động cơ cho Red Bull Racing và Scuderia Alpha Tauri. Tuy nhiên sẽ chỉ có 3 lựa chọn về động cơ hiện tại là Mercedes-AMG, Ferrari và Renault. Dường như cả Mercedes lẫn Ferrari đều không hào hứng với việc trở thành nhà cung cấp động cơ F1 cho Red Bull và Alpha Tauri, chính vì thế, có lẽ Renault là lựa chọn duy nhất cho 2 đội đua này.

XEtv-Honda-Leave-F1-2.jpg

Trong quá trình hợp tác và cung cấp động cơ cho Red Bull Racing, Honda cùng đội đua này đã có được 5 chiến thắng, 15 lần lên bục podium và đã chứng minh rằng động cơ F1 của Honda thực sự đáng gờm. Quyết định bất ngờ của Honda chắc chắn sẽ khiến Red Bull Racing thất vọng.

Honda quay trở lại với F1 vào năm 2015 khi cung cấp động cơ cho đội đua McLaren. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã không mấy thành công và kết thúc sau 3 mùa giải. Sau đó Honda chuyển sang làm động cơ cho Alpha Tauri để rồi một năm sau ký kết với Red Bull.

Như vậy là sẽ không còn nhà cung cấp động cơ F1 nào đến từ một đất nước ngoài khu vực châu Âu. Đây thực sự là một điều rất đáng tiếc.
 

Bài viết mới

Bên trên