Jaguar Land Rover - Sự kết hợp của đẳng cấp qua thời gian

Chau@Xe

Administrator
Jaguar-F-TYPE-XEtv.jpg

Sơ nét về thương hiệu Jaguar và Land Rover.

Trên đất nước Anh hai thương hiệu Jaguar và Land Rover đã kết hợp làm một cùng phát triển để trở thành “thế lực Anh quốc” trên phân khúc xe cao cấp từ thế giới. Và thương hiệu xe cao cấp này đã đến Việt Nam trong năm 2015 này.

Gần 60 năm câu chuyện của Jaguar đồng thời là câu chuyện của một người đàn ông người sáng lập Ngài William Lyons, người gây dựng nên một trong những tên tuổi ô tô vĩ đại trên thế giới: mang phong cách lôi cuốn trứ danh, thành tích ngoạn mục và lời cam kết về chất lượng. Jaguar Land Rover trở thành niềm tự hào của nền công nghiệp xe hơi Anh.

Land Rover - Trung thành hơn 60 năm với dòng SUV

Land Rover có mặt ở hơn 140 quốc gia, với sự hiện diện mang tính quốc tế cao, Land Rover xuất hiện ngày đó xuất hiện hầu hết ở một ngôi làng nhỏ ở Châu Phi, ở London hay Toronto.

Ra đời từ năm 1948, Land Rover không có nhiều dòng sản phẩm nhưng Defender, Discovery, Freelander, Range Rover đều trở thành những biểu tượng trong phân khúc tham chiến. Không đi theo vẻ đẹp hoàng gia như Rolls-Royce hay Bentley, Land Rover chọn phong cách mạnh mẽ, hầm hố hướng đến tính đa dụng, vượt địa hình bằng những mẫu SUV nổi tiếng. Có thể nói Land Rover là một công ty khá bảo thủ khi suốt lịch sử hơn 60 năm chỉ trung thành với dòng xe SUV, không tấn công phân khúc sedan hay coupe. Tuy nhiên, chính sự bảo thủ này đã đưa Land Rover trở thành một biểu tượng của dòng xe SUV off-road hạng sang.

Jaguar - chú "báo đốm" kiên trì qua bao nhiêu thời kì.

Thâm niên của hãng xe Jaguar ra đời sớm hơn Land Rover 26 năm. Được thành lập vào năm 1922, ban đầu Jaguar sản xuất dòng mô tô 3 bánh với thùng hàng bên (Sidecar) sau đó mới phát triển những chiếc 4 bánh mạnh mẽ kể từ năm 1935. Vào thời kỳ này, xe Jaguar bán đắt như tôm tươi bởi chất lượng tốt, mạnh mẽ trong khi giá chỉ bằng ¼ Bentley. Sau 11 năm dưới tên gọi Jaguar, biểu tượng chú “báo đốm” vồ mồi đầy mạnh mẽ, uy lực mới chính thức được đưa lên chiếc Mark VIII 1956 và theo sát chặng đường phát triển của thương hiệu những năm sau này
 

Bài viết mới

Bên trên