KIA Seltos sẽ có hai phiên bản động cơ 1.4L & 1.6L thế còn 2.0L đâu?

myhai

New member
kia-seltos-2020-8.jpg

Phiên bản mini Crossover mới nhất của hãng xe KIA Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam – chiếc KIA Seltos sẽ có hai phiên bản động cơ xăng là 1.4L và 1.6L đi kèm với lựa chọn hộp số sàn hoặc hộp số tự động.

KIA Seltos chính thức được mở bán trên thị trường thế giới vào tháng 6/2019. Cho đến nay mẫu xe này đã có mặt tại một số nước trong khu vực như Ấn Độ, Hàn Quốc... tại ASEAN là Philippines và Singapore.

Theo thông tin, KIA Seltos sẽ có hai phiên bản động cơ 1.4L và 1.6L, được lắp ráp trong nhà máy của KIA tại khu phức hợp Chu Lai (Quảng Nam). Mẫu xe này sẽ ra mắt ngay trong năm nay để kịp giúp khách hàng hưởng những ưu đãi về phí trước bạ của Chính Phủ.

Đại diện THACO KIA cho biết, các trang bị động cơ chính là khác biệt của KIA Seltos tại Việt Nam khi mà trong khu vực châu Á, đặc biệt là những thị trường có thu nhập và nhu cầu cao, KIA Seltos được trang bị động cơ 1.6L hay động cơ Smartflow G tăng áp 1.4L phun nhiên liệu trực tiếp.

Được biết trên thế giới hiện đang có nhiều phiên bản hiện hành của Seltos, tại thị trường Ấn Độ, Seltos có các phiên bản sau:

  • 1.4 Turbo GT
  • 1.6 MT
  • 1.6 AT
  • 1.6 Turbo GTX
  • 2.0

Trong đó, phiên bản 1.6 Turbo có giá bán cao nhất trong tất cả các phiên bản Seltos. Đối thủ chính của Seltos tại Việt Nam có thể kể đến Hyundai Kona khi sở hữu cùng một hệ động cơ với nhau.

[caption id="attachment_60625" align="aligncenter" width="1280"]hyundai-kona.png Hyundai Kona - đối thủ chính mà KIA Seltos đang nhắm đến[/caption]

Dự đoán, KIA Seltos sẽ có giá bán tương đương với mẫu Sedan hạng C Cerato hiện cũng đang lắp ráp tại Việt Nam, tức là từ 550 triệu đồng trở lên.

Với phiên bản động cơ Kappa 1.4L, sẽ không có gì ngạc nhiên khi đây là động cơ hiện đang được KIA Việt Nam trang bị cho mẫu sedan hạng B là chiếc Soluto (cũng đang được lắp ráp tại Quảng Nam) cho công suất 94 mã lực và momen xoắn cực đại 132 Nm. Với phiên bản 1.4 Turbo trên Seltos GT thì có thể công suất sẽ được đẩy lên cao hơn, theo thông số tại Ấn Độ là 140 mã lực.

Còn với phiên bản cao cấp hơn, sẽ là động cơ 1.6L hiện có sẵn trên mẫu Cerato với sức mạnh 128 mã lực và moment xoắn cực đại 157 Nm.

Hiện chưa có thông tin gì về 2 phiên bản 1.6 Turbo và 2.0 có được KIA Việt Nam bán ra hay không, nếu không có thì quả thực là một sự thiếu sót rất lớn và dễ để mất khách vào các hãng đối thủ.

Hiện tại các trang bị tiện nghi và an toàn cũng như giá bán của chiếc KIA Seltos tại Việt Nam sẽ sớm được công bố (trong ngày mai). Trong khi đó phải đến tháng 8 tới đây, những mẫu KIA Seltos đầu tiên mới có thể đến tay khách hàng.

Phân khúc Crossover cỡ nhỏ tại Việt Nam hiện nay đột nhiên trở nên sôi động, khi mà đã dần bắt kịp xu hướng về nhu cầu chung của thị trường thế giới, chuyển dần từ các mẫu Sedan, Hatchback sang các dòng xe gầm cao, nhưng vẫn sử dụng các hệ thống khung gầm nhỏ (hạng B và hạng C) đáp ứng các nhu cầu sử dụng là phương tiện hàng ngày cũng như cho các chuyến đi ngắn.

Hiện tại, khi có mặt tại Việt Nam, KIA Seltos sẽ phải cạnh tranh cùng Ford Ecopsort, Hyundai Kona, Honda HR-V và cả mẫu MG ZS vừa mới ra mắt.

Xem thêm: MG ZS và HS - 2 mẫu SUV đến từ thương hiệu MG Motor mới đổ bộ thị trường Việt
 

Bài viết mới

Bên trên