Koenigsegg Gemera và Jesko Absolut tuyệt đẹp qua bộ ảnh ngoại cảnh

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Koenigsegg-Gemera-Jesko-Absolut-2.jpg

Đáng ra Koenigsegg đã có một kỳ triển lãm Geneva Motor Show bận rộn vì hãng xe Thuỵ Điển ra mắt tới 2 mẫu xe thuộc hàng đỉnh cao nhất của thế giới xe là mẫu hypercar Gemera 4 chỗ ngồi và chiếc Jesko Absolut 2 chỗ ngồi. Mới đây, để có thêm hình ảnh cho các chiến dịch quảng bán, Koenigsegg đã mang Gemera và Jesko Absolut ra ngoài để chụp những tấm ảnh đẹp.

koenigsegg-gemera-on-track.jpg

[envira-gallery id="66277"]

Chiếc Koenigsegg Gemera sở hữu nước sơn mà xám sậm, ánh màu xanh lá dưới ánh nắng. Bộ bánh mâm 9 chấu cứng cáp và mạnh mẽ, ở giữa là nắp chụp màu vàng, kẹp phanh cũng được sơn vàng nổi bật.

Bên trong khoang nội thất, màu vàng là chủ đạo, cùng tông với các chi tiết bên ngoài. Các đường chỉ may tối màu cùng những chi tiết carbon tạo sự tương phản ấn tượng. Ngoài ra còn có thêm một vali kéo 2 màu đen-vàng được làm theo chủ đề của xe đặt trong khoang hành lý phía trước.

koenigsegg-gemera-on-track-18-1.jpg

Koenigsegg Gemera sử dụng động cơ 3 xi-lanh, 2.0L tăng áp, cùng với 3 động cơ điện cho tổng công suất 1.700 mã lực và mô-men xoắn cực đại tới 3.500 Nm. Sức mạnh này cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng có 1,9 giây. Ở chế độ chạy điện thì Gemera có thể hoàn thành quãng đường khoảng 50 km. Koenigsegg dự kiến chỉ sản xuất có 300 chiếc Gemera mà thôi.

koenigsegg-jesko-absolut-on-track-4.jpg

[envira-gallery id="66299"]

Trong khi đó, chiếc Jesko Absolut được xem là một tuyệt tác công nghệ của Koenigsegg. Chiếc hypercar này sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép twin-turbo, cho công suất 1.280 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm khi sử dụng xăng thông thường. Còn nếu sử dụng nhiên liệu E85 thì công suất có thể đạt tới 1.600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm.

Trọng lượng khô của chiếc Jesko Absolut chỉ là 1.320 kg và chỉ số mức cản không khí cực thấp, chỉ 0,278 Cd. Theo tính toán trên máy tính thì tốc độ tối đa trên lý thuyết mà chiếc Jesko Absolut có thể đạt được là khoảng 532 km/h. Không biết Koenigsegg sẽ tìm đâu ra con đường đủ dài để mà thiết lập kỷ lục tốc độ với Jesko Absolut.

Nguồn: Koenigsegg
 

Bài viết mới

Bên trên