Làn khẩn cấp trên cao tốc để làm gì?

Chau@Xe

Administrator
Lan-khan-cap-tren-cao-toc-de-lam-gi.jpg

Hôm nay 4/5/2022, chúng ta cần phải một lần nữa học lại: Làn khẩn cấp trên cao tốc để làm gì? Bởi sự việc cháy xe ô tô trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương hôm nay. Nhưng xe cứu hỏa không thể tiếp cận được xe cháy. Mời các quý anh chị lái xe xem lại định nghĩa:

Làn dừng khẩn cấp là làn nằm ngoài cùng bên phải trên đường cao tốc. Theo quy chuẩn 41/2016 về báo hiệu đường bộ, làn này được phân cách với làn xe chạy bằng vạch liền màu trắng.

Tác dụng của làn dừng khẩn cấp là dành cho các xe khi gặp sự cố có thể tấp vào lề và dừng lại, không làm ảnh hưởng đến giao thông. Bên cạnh đó, những xe ưu tiên trong trường hợp khẩn cấp có thể chạy vào như cứu hỏa, cứu thương, công an…

Làn khẩn cấp không được phép sử dụng để vượt xe khác. Tuy nhiên, nhiều tài xế vô ý thức vẫn tranh thủ dùng làn đường này để vượt khi kẹt xe, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, đồng thời thể hiện sự xem thường pháp luật.

Ngoài ra, bạn không được dùng làn khẩn cấp để nghe điện thoại, nghỉ ngơi hoặc đi vệ sinh. Thay vào đó, bạn có thể làm những việc này tại các trạm dịch vụ được đặt cách nhau vài km trên cao tốc. Những trường hợp được phép dừng làn khẩn cấp bao gồm: ô tô bị hư hỏng, thủng lốp xe, xe rơ moóc gặp trục trặc hay sức khỏe của tài xế có vấn đề.

chay-xe-tren-cao-toc.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên