Tin xe - sự kiện Lexus hướng tới kỷ nguyên điện khí hóa tại Vietnam Motor Show 2022

Chau@Xe

Administrator
Lexus-huong-toi-ky-nguyen-dien-khi-hoa-tai-Vietnam-Motor-Show-2022-1.jpg

Ngoài dòng xe cao cấp, Lexus tạo điểm nhấn với các mẫu xe xanh, xe không phát thải tại Triển lãm Ôtô Việt Nam, diễn ra từ ngày 26/10.

Lexus mang đến Triển lãm Ôtô Việt Nam (VMS) 2022 hai dòng xe dùng động cơ hybrid và mẫu ý tưởng chạy điện LF-Z Electrified. Khu trưng bày Lexus hướng đến các vật liệu xanh, thân thiện môi trường với không gian thiết kế độc đáo.


Các show diễn theo khung giờ của hãng xe sang Nhật Bản diễn ra từ 10h sáng đến 17h cùng ngày, hứa hẹn mang đến "trải nghiệm sang trọng riêng biệt cho từng khách hàng".

Lexus-huong-toi-ky-nguyen-dien-khi-hoa-tai-Vietnam-Motor-Show-2022-3.jpg

Đại diện hãng này cho biết, hành trình của Lexus năm nay mang lại 5 giá trị bao gồm: Đẳng cấp, Tinh hoa, Omotenashi, Đam mê và Sáng tạo. Qua không gian trưng bày xe khơi nguồn cảm hứng tương lai, thương hiệu "Immersive Lounge" hứa hẹn đánh thức mọi giác quan và những bộ sưu tập chế tác dành riêng cho Lexus.

"Là thương hiệu tiên phong công nghệ hybrid, Lexus chú trọng đẩy mạnh điện hóa, đóng góp cho một xã hội toàn cầu bền vững. Trên thế giới, chúng tôi đã và đang phát triển các dòng xe điện khác nhau, bao gồm hybrid tự sạc điện, hybrid sạc ngoài, xe thuần điện và xe chạy pin nhiên liệu", ông Giri Venkatesh, Phó chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương cho biết. "Lexus tạo nên những chiếc xe điện với tinh hoa chế tác, công nghệ trực quan, và dịch vụ hướng tới từng cá nhân".

Lexus là một trong những hãng hạng sang dẫn đầu xu thế điện hóa ngành công nghiệp ôtô trên toàn cầu. Từ 2004, công nghệ Lexus Hybrid Drive đã được hãng này ra mắt trên chiếc RX 400h, với bộ pin NiMH 288V, khả năng đạt điện áp lên đến 650V, cho tổng công suất 270 mã lực. Chiếc hybrid đầu tiên của Lexus được người Mỹ chào đón, với hơn 9.000 đơn đặt hàng trước lễ ra mắt chính thức.

Lexus-huong-toi-ky-nguyen-dien-khi-hoa-tai-Vietnam-Motor-Show-2022-7.jpg

Trải qua ba thế hệ, Lexus Hybrid Drive được sử dụng hầu hết trên các mẫu xe của hãng, gồm cả sedan và gầm cao như: ES, IS, NX, GS, RX... Tại VMS 2022, hãng này mang đến NX 300h và ES 300h với động cơ điện có thể hoạt động độc lập, giúp tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu và giảm phát thải. Năm 2016, Lexus đạt doanh số tích lũy 1 triệu chiếc hybrid bán ra trên toàn cầu.

Lexus-huong-toi-ky-nguyen-dien-khi-hoa-tai-Vietnam-Motor-Show-2022-2.jpg

Trả lời giới truyền thông, Tiến sĩ Khương Quang Đồng, người có hơn 35 năm làm việc trong ngành ôtô cho biết, trong khoảng 5-10 năm tới, xe điện chưa thực sự phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam. Ông cũng cho rằng, xe điện còn nhiều nhược điểm với thị trường Việt, phần lớn các mẫu xe có tầm di chuyển khoảng hơn 200 km, khi hết pin, việc tìm trạm sạc cũng là vấn đề.

Từ lý do trên, Lexus đưa ra giải pháp dòng xe hybrid sẽ là bước chuyển đổi phù hợp, vừa giảm phát thải CO2 và không ảnh hưởng đến thói quen lái xe của người dùng. Trong điều kiện giao thông đô thị đặc trưng ở Việt Nam, dòng Lexus hybrid phát huy những ưu điểm riêng biệt trong phân khúc xe sang. Mô tơ điện bổ trợ linh hoạt trong suốt quá trình xe vận hành, từ khởi động, tăng tốc cho đến di chuyển đều đặn ở các dải tốc độ, giúp giảm mức phát thải ra môi trường. Đây là yếu tố giúp mức tiêu hao nhiên liệu của các mẫu Lexus hybrid thấp nhất phân khúc.

Sự hiệu quả động cơ này cũng được thể hiện qua con số. Đơn cử, mẫu NX 350h sử dụng động cơ 2.5 kết hợp mô-tơ điện, đạt mức tiêu hao 6,18 lít/ 100 km trong khi một đối thủ Đức cùng phân khúc, động cơ 2.0 tiêu hao 10,48 lít/ 100 km, dù cả hai sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Ở phân khúc sedan, ES 300h đạt mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 4,6 lít/ 100 km trong khi con số này ở đối thủ là 8,71 lít/ 100 km. Lexus cũng là hãng có nhiều dòng xe sử dụng biến thể hybrid nhất với 5 mẫu trên tổng số 8 dòng xe đang phân phối tại Việt Nam.

Lexus-huong-toi-ky-nguyen-dien-khi-hoa-tai-Vietnam-Motor-Show-2022-4.jpg

Trong triển lãm năm nay, tầm nhìn về kỷ nguyên xanh hoàn toàn sẽ được hãng xe sang Nhật Bản thể hiện qua mẫu xe ý tưởng thuần điện LF-Z Electrified.
 

Bài viết mới

Bên trên