Lộ ảnh chạy thử xe điện của VinFast, dự kiến tháng 11 ra mắt ở Los Angeles Auto Show

Car Reviewer

Administrator
XEtv-VinFast-NextGen-Oto-dien-3.jpg

Trên mạng đang lan truyền những hình ảnh chạy thử của chiếc xe điện có dòng chữ VinFast NextGen với lớp phủ camo. Đây là dòng xe chạy điện hoàn toàn chứ không sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Điều này cũng được nhiều người chờ đợi từ VinFast khi mà họ đã công bố lộ trình sản xuất xe điện trong tương lai. Ngoài ra, có thông tin cho biết dự kiến mẫu xe ô tô điện đầu tiên của VinFast sẽ được mang đi trưng bày tại triển lãm Los Angeles Auto Show (Mỹ) vào tháng 11 tới.

XEtv-VinFast-NextGen-Oto-dien-2.jpg

Theo các thông tin có được thì đây là một chiếc crossover chạy điện có kích thước lớn hơn cỡ C trên thị trường và vẫn được thiết kế bởi studio nổi tiếng Pininfarina. Phiên bản xuất hiện lần này là bản chạy điện và là bản thử nghiệm cho nên chắc chắn sẽ còn nhiều điều chỉnh và thay đổi trong tương lai. Công suất của chiếc ô tô điện này được cho là khoảng 470 mã lực và nó được trang bị bộ pin có công suất đủ lớn để chạy được khoảng 500 km trên một lần sạc đầy trong điều kiện lý tưởng. Pin được VinFast nghiên cứu và phát triển dựa trên cell pin của LG Chemistry theo hợp tác đã ký kết trước đây.

XEtv-VinFast-NextGen-Oto-dien-4.jpg

Ngoài ra, cũng với mẫu xe này VinFast sẽ tạo ra thêm một phiên bản sử dụng động cơ đốt trong. Đây cũng là điều bình thường và rất nhiều hãng xe khác đều làm như vậy. Xe ô tô điện vẫn còn mới mẻ và hạ tầng trạm sạc ở Việt Nam vẫn ở giai đoạn sơ khai, chính vì thế phát triển song song các phiên bản chạy điện và động cơ đốt trong sẽ tốt hơn.

XEtv-VinFast-NextGen-Oto-dien-1.jpg

Lộ trình mà VinFast dự kiến là tháng 11/2020 sẽ mang mẫu xe điện này đi trưng bày ở Los Angeles Auto Show, tiếp đó sẽ gửi xe đi thử nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới từ tháng 01/2021 và bắt đầu sản xuất thương mại vào tháng 07/2021. Nghe nói VinFast sẽ bán mẫu xe điện của họ ở thị trường Mỹ vì thế cần phải đảm bảo yêu cầu chất lượng rất cao để chinh phục thị trường ô tô rất lớn này.
 

Bài viết mới

Bên trên