Lộ diện VinFast VFe35 trên đường chạy thử tại Châu Âu

myhai

New member
vinfast-vfe35-chay-thu-1.jpeg

Mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh chiếc SUV VinFast VF e35 được cho là đang trên đường chạy thử nghiệm ở châu Âu. Khác với VF e34, VF e35 sẽ có cả phiên bản chạy xăng và phiên bản thuần điện. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy lưới tản nhiệt được che kín, rất có thể đây là phiên bản chạy điện của VF e35.

Dù được nguỵ trang kín nhưng dễ dàng nhận thấy thiết kế cụm đèn hậu phía sau giống 2 mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0. Cụm đèn LED phía trước mang đậm ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của VinFast.

vinfast-vfe35-chay-thu-2.jpg

Tuy nhiên, so với hình ảnh phác thảo của VF e35, chiếc xe thử nghiệm có một vài điểm khác như: cụm đèn chiếu sáng trước được đặt thấp hơn và đuôi đèn hậu vuốt lên thay vì vuốt xuống. Có thể đây mới chỉ là bản chạy thử nghiệm ban đầu, chưa được hoàn thiện để bán thương mại.

vinfast-vfe35-chay-thu-1.jpg

VinFast VF e35 được hãng xe Việt định vị xếp ở phân khúc SUV hạng D với chiều dài tổng thể 4.750 mm và trục cơ sở 2.950 mm. VinFast VF e35 đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Úc. Mẫu xe này cũng sẽ được bán tại cả Mỹ, Canada và tại Việt Nam.

Động cơ điện trên VinFast VF e35 gắn cả ở trục trước và sau. Pin đặt dưới sàn xe có dung lượng 90 kWh. Có 2 tùy chọn động cơ điện gồm: mô tơ đơn có công suất 150 kW, mô-men xoắn 320 Nm. Hoặc 2 mô tơ, công suất 300 kW, mô men xoắn 640 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, pin sạc đầy cho phép chạy đến 504 km.
 

Bài viết mới

Bên trên