Lốp không săm có tốt không ? Có nên mua không ?

Chau@Xe

Administrator
https://xetv.vn/wp-content/uploads/2019/08/Lốp-không-săm-có-tốt-không.jpg
Hiện tại tất cả các loại xe con trên thị trường đều đã sử dụng lốp không săm. Vậy lốp không săm hay lốp có săm tốt hơn ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc khi chọn mua một chiếc xe mới. Hôm nay XE TV sẽ có một số giải đáp cho mọi người.

Lốp không săm là gì ?​


Lốp không săm hay vỏ không ruột thực chất chỉ là một. Vỏ không ruột là loại lốp có khả năng tự giữ không khí bên trong mà không cần tới sự hỗ trợ của săm. Nhờ được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl bên trong mặt lốp. Điều này giúp ngăn cho không khí không bị thoát ra ngoài.

Khả năng tự giữ hơi trong lốp cũng tốt và an toàn hơn nhiều so với loại có săm. Đặc biệt trong trường hợp nếu không may lốp bị dính đinh thì lỗ thủng trên lốp không bị xì hơi nhanh chóng. Bạn cũng không cần vội vã rút ngay đinh khỏi lốp mà vẫn còn có thể đi thêm được một quãng đường dài. Lốp có thể vận hành với áp suất hơi thấp mà không lo bị dập lốp. Nhưng nếu chẳng may bạn lỡ rút đinh thì lốp sẽ xì thật đó. Vì lúc này không có vật cản bịt lỗ thủng trên bề mặt lốp lại.

Lốp không săm hay lốp có săm tốt hơn?​


Nhìn chung, nói về sự an toàn, bền bỉ và vận hành thì lốp vỏ không ruột có ưu thế vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh đó, do có khối lượng nhẹ hơn những chiếc lốp có săm khiến cho tổng khối lượng của xe giảm xuống. Vì thế tốt hơn cho tốc độ của xe đi. Do đó xe có lắp lốp không có săm thường vận hành tốt hơn.

Tuy nhiên, lốp xe không săm đắt hơn so với lốp xe thường rất nhiều. Một cặp lốp thường có giá 1,2 triệu đồng trở lên tùy từng thương hiệu. Trong khi những lốp xe thông thường chỉ có vài trăm ngàn đồng. Không dừng lại ở đó. Để lắp lốp xe không săm bộ vành của bánh xe máy của bạn cũng phải có cấu tạo đặc biệt. Lúc này xe được trang bị vành đúc thay vì vành nan hoa. Cũng như chi phí cho việc lắp một bộ vành dành riêng cho loại lốp này thường có mức giá khoảng 2,5 triệu đồng. Đổi lại, với độ bền bỉ và an toàn trong quá trình vận hành, lốp xe không ruột đang được nhiều người ưa thích lắp cho chiếc xe của mình.
 

Bài viết mới

Bên trên