Tìm hiểu Lotus Emeya – xe điện thể thao tuyệt đẹp, sức mạnh 905 mã lực.

Lotus Emeya – xe điện thể thao tuyệt đẹp, sức mạnh 905 mã lực.

'Hyper GT' mẫu xe điện mới của Lotus Emeya đã xuất hiện để cạnh tranh với Porsche Taycan

Lotus Emeya có công suất lên tới 893 mã lực từ hệ thống truyền động động cơ kép để tăng tốc 0-62 mph trong vòng chưa đầy 2,8 giây – và hiệu suất nhanh chóng còn mở rộng sang cả việc sạc điện.

lotus-emeya-.jpg


Lotus hoàn toàn tập trung vào tương lai chạy hoàn toàn bằng điện và đã ra mắt chiếc xe điện thứ ba dưới dạng mẫu xe GT chạy điện bốn cửa Lotus Emeya. Theo sau siêu xe Evija và SUV Eletre, Lotus mô tả Emeya là một “chiếc hyper GT bốn cửa”, coi chiếc xe này là đối thủ của mọi đối thủ, từ Porsche Taycan Turbo S đến Tesla Model S Plaid.

Thương hiệu Anh cho biết dòng sản phẩm Emeya sẽ bám sát tương đối chặt chẽ dòng sản phẩm của Eletre và đã công bố các thông số kỹ thuật cho biến thể cao cấp nhất được cung cấp năng lượng bởi pin 102kWh. Thương hiệu này chưa xác nhận chính xác Emeya sẽ cung cấp phạm vi bao nhiêu, nhưng họ đã thông báo rằng công suất lên tới 893 mã lực và mô-men xoắn 985Nm sẽ có sẵn từ hệ thống truyền động động cơ kép, mang lại cho Emeya hệ dẫn động bốn bánh. Bộ phận gắn trên trục trước có hộp số một cấp, trong khi bộ dẫn động cầu sau có hộp số hai cấp, tương tự như thông số kỹ thuật trên chiếc saloon Taycan nhanh nhất của Porsche.

lotus-emeya-03.jpg


Hiệu suất ấn tượng được khẳng định của Emeya còn mở rộng sang công nghệ sạc của nó, với khả năng sạc lại lên tới 350kW để sạc lại 10 đến 80% trong 15 phút; Lotus cho biết Emeya có thể tăng thêm phạm vi hoạt động lên tới 93 dặm chỉ trong năm phút khi nối với nguồn điện 350kW.

Khí động học chủ động cho lực ép xuống 215kg
Có nhiều thiết bị khí động học chủ động để tăng hiệu quả, nhờ hình dáng tương đối bóng bẩy và kiểu dáng thấp hơn của mẫu xe bốn cửa khi so sánh với chiếc SUV của Lotus. Có một cánh lướt gió phía sau chủ động rộng 280mm – rộng hơn 100mm so với trên Eletre – chỉ riêng nó đã đóng góp hơn 215kg lực xuống. Lotus cho biết, kết hợp với bộ khuếch tán chủ động phía sau của Emeya, gói khí động học giúp mang lại khả năng xử lý ổn định ở tốc độ cao.

Có lưới tản nhiệt chủ động phía trước, lần đầu tiên nhìn thấy trên Eletre và một 'môi' không khí chủ động để tăng thêm lực xuống. Khi đóng lại, lưới tản nhiệt giúp giảm lực cản và mở ra khi cần làm mát pin và/hoặc phanh

lotus-emeya-04.jpg


Các nhà thiết kế của Lotus đã làm việc chăm chỉ để quản lý luồng không khí qua và qua thân xe nhằm đạt được sự cân bằng mạnh mẽ giữa hiệu quả khí động học và lực ép xuống, đồng thời nâng cao hiệu suất của xe ở tốc độ cao, trong khi sự linh hoạt ở tốc độ thấp và trung bình sẽ được hỗ trợ nhờ thiết lập khung gầm có hệ thống treo khí thích ứng, với hệ thống có thể đọc đường phía trước lên tới 1.000 lần một giây để mang lại sự cân bằng giữa sự thoải mái và tính năng động tùy thuộc vào điều kiện lái xe.
lotus-emeya-06.jpg
lotus-emeya-05.jpg

Thiết kế nội thất và màn hình thực tế tăng cường ‘55 inch’
Nội thất của Emeya cũng được chú trọng tương tự về tính thể thao và sự thoải mái. Theo Lotus, hệ thống thông tin giải trí tương tự như Eletre, trong khi Emeya cũng có màn hình hiển thị thực tế tăng cường dự kiến 55 inch cung cấp thông tin về “các chi tiết môi trường bên ngoài quan trọng”. Công nghệ này kết hợp thông tin đường đi theo thời gian thực với dữ liệu hỗ trợ người lái và định vị vệ tinh, hiển thị cảnh báo chướng ngại vật, chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước và giám sát điểm mù.

lotus-emeya-10.jpg

lotus-emeya-14.jpg

lotus-emeya-15.jpg


Lotus tuyên bố, thiết lập âm thanh nổi KEF của Lotus với âm thanh vòm Dolby Atmos 3D cũng được trang bị, trong khi cabin được trang trí bằng nhiều vật liệu mang lại cảm giác cao cấp, Lotus tuyên bố, bao gồm nhôm PVD, Alcantara, da Nappa và Ultrafabrics; Ngoài ra còn có một loại “sợi sang trọng mới được làm từ sợi tái sử dụng trong ngành thời trang”.

lotus-emeya-13.jpg

lotus-emeya-12.jpg


Việc sản xuất dòng sản phẩm Emeya mới của Lotus dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới như một phần trong tầm nhìn của công ty nhằm trở thành thương hiệu phong cách sống và hiệu suất sang trọng toàn cầu vào năm 2028 – một yếu tố trong tên của chiếc xe, vẫn tuân theo quy ước của thương hiệu về các mẫu xe bắt đầu bằng chữ E ; thương hiệu cho biết 'Emeya' được chọn "để thể hiện tham vọng và cam kết mà Lotus dành cho chiếc xe mới này." Nó đề cập đến từ viết tắt EMEA, viết tắt của Châu Âu, Trung Đông và Châu Á, nêu bật khát vọng bán hàng toàn cầu của thương hiệu.
lotus-emeya-08.jpg
lotus-emeya-07.jpg

Thông tin chi tiết hơn – có thể bao gồm các dữ liệu kỹ thuật khác, chẳng hạn như phạm vi lái xe, cũng như thông tin thêm về các mẫu xe trong dòng sản phẩm và giá cả – sẽ được tiết lộ vào cuối năm với Lotus Emeya sẽ được bán vào năm 2024.
 

Đính kèm

  • lotus-emeya-02.jpg
    lotus-emeya-02.jpg
    58.6 KB · Xem: 3
  • lotus-emeya-01.jpg
    lotus-emeya-01.jpg
    80.3 KB · Xem: 3
Chỉnh sửa lần cuối:

Bài viết mới

Bên trên