Mazda BT-50 thế hệ mới sử dụng nền tảng Isuzu D-Max vừa ra mắt

myhai

New member
mazda-bt-50-2021.jpg

Mazda vừa giới thiệu thế hệ mới của dòng xe bán tải BT-50 với thiết kế được làm mới hoàn toàn sau 9 năm 'giữ dáng'. Không còn được gọi là "song sinh" với Ford Ranger như trước đây, mẫu bán tải mới của Mazda được chế tạo dựa trên nền tảng chung với D-Max, một dòng xe bán tải của Isuzu.

Mazda-BT-50-2021-thailan.jpg

Tại nhà máy của Isuzu Thái Lan, hãng này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất BT-50 cho Mazda. Theo thông tin mới nhất thì mẫu bán tải mới này sẽ tới đại lý vào cuối năm nay. Trong khi đó, Isuzu D-Max thế hệ thứ ba đã được giới thiệu chính thức tại Thái Lan vào tháng 10/2019, và BT-50 thê hệ mới phiên bản 2021 có ngoại hình mang nhiều nét tương đồng với mẫu xe này. Đặc biệt là ở thiết kế mặt trước và phần đuôi có nhiều nét khá 'sêm sêm' D-max nhưng đồng thời vẫn có những nét đặc trưng của Mazda.

Ở thế hệ trước của Mazda BT-50 là một phiên bản 'Nhật hóa' của dòng bán tải Ford Ranger mang ngôn ngữ thiết kế Nagare thì sang đến thế hệ mới, chiếc bán tải của Mazda được chuyển thành một phiên bản Isuzu D-Max nhưng mang ngôn ngữ Kodo đặc trưng trên những dòng xe Mazda.

Mazda-BT-50-2021-thailand.jpg

Phần đầu xe cho thấy sự quen thuộc như trên các mẫu Crossover CX của Mazda với hình dạng lưới tản nhiệt hình cái khiên, cụm đèn pha khá tương đồng nhưng cản trước đã được thay đổi hầm hồ hơn cùng hai nếp gấp trên nắp ca-pô tạo nên nét bệ vệ cho xe.

Tại phần đuôi xe, cụm đèn hậu và đèn chiếu sáng được bố trí với cụm 3 đèn xếp dọc nhìn khá hiền. Trong khi đó, bánh mâm xe có kích thước 18 inch với họa tiết 5 chấu phay xước cho cảm giác thể thao hơn.

mazda-bt-50-2021-duoi-xe.jpg

Nội thất của BT-50 thế hệ mới vẫn được thiết kế theo hướng đơn giản nhưng ẩn chứa sang trọng. Bảng táp-lô đặc trưng của BT-50 được mở rộng theo chiều ngang với trang bị màn hình giải trí cùng hai khe gió điều hòa đặt ở giữa. Tông màu tối chủ đạo được áp dụng cho khoang cabin, khá giống với Isuzu D-Max.

Mazda cho biết: "Thiết kế của Mazda BT-50 hoàn toàn mới thể hiện nét đẹp độc đáo của ngôn ngữ Linh hồn Chuyển động Kodo với cá tính mạnh mẽ, sự dẻo dai và cũng phải đầy đủ tiện dụng phù hợp với một mẫu xe bán tải. Mazda đã phát triển BT-50 với mục đích giúp việc đi lại cùng với thời gian ngồi bên trong xe phải được trở nên cực kỳ dễ chịu".

mazda-bt-50-2021-noi-that-scaled.jpg

Với nền tảng mới, Mazda BT-50 được trang bị động cơ Diesel 3.0L có hỗ trợ Turbo tăng áp. Động cơ mới với công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Đi cùng với đó là tùy chọn hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Theo thông tin chính thức dành cho thi trường toàn cầu và Australia chỉ đề cập đến động cơ này, nhưng tại Thái Lan, Mazda BT-50 sẽ có thêm tùy chọn động cơ 1.9L(148 mã lực/350 Nm).

Với trọng lượng xe được tinh giảm đáng kể so với thế hệ cũ và động cơ nhỏ hơn, Mazda BT-50 2021 cũng nhấn mạnh vào tinh tiết kiệm nhiên liệu. Cùng với đó, mẫu bán tải mới của Mazda có khả năng kéo theo 3.500 kg và chuyên chở tối đa 1.000 kg.

Về công nghệ an toàn, Mazda BT-50 thế hệ mới được trang bị những công nghệ tiêu chuẩn như: Kiểm soát Hành trình Chủ động, Phanh Khẩn cấp Tự động, Hỗ trợ Giữ Làn Đường , Theo dõi Điểm Mù và Báo hiệu Phương tiện Cắt ngang Phía sau. Tất cả các tính năng này đều là tiêu chuẩn ở thị trường Australia nhưng chưa chắc sẽ được trang bị đủ ở các thị trường các nước Đông Nam Á.
 

Bài viết mới

Bên trên